TP.HCM sẽ xây dựng cầu Thủ Thiêm 4

(Thị trường) - Cầu Thủ Thiêm 4 được xây dựng sẽ giải tỏa áp lực giao thông từ quận Bình Thạnh, Thủ Đức qua phía các quận 7, 8, huyện Bình Chánh và Nhà Bè.

Nhằm giải tỏa áp lực về hạ tầng giao thông cho khu vực nội thành TP.HCM, mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4.

Đây là cây cầu kết nối 2 khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đô thị mới Nam thành phố.

Cầu có chiều dài dài khoảng 2.160 m, rộng 6 làn xe với phần cầu chính từ bờ quận 7 qua đến hết cầu phía quận 2.

Cầu có hai nhánh cầu dẫn N1, N2, bờ quận 7 sẽ đáp xuống đường Huỳnh Tấn Phát và phần cầu dẫn trên đường Nguyễn Văn Linh ở trước nút giao Nguyễn Văn Linh - cầu Tân Thuận 2.

Khi được xây dựng và đưa vào sử dụng, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ giúp giải tỏa áp lực giao thông từ phía quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức qua phía các quận 7, 8, huyện Bình Chánh và Nhà Bè.

TP.HCM se xay dung cau Thu Thiem 4
Phối cảnh xây dựng cầu Thủ Thiêm 4

Cùng với đó là kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu trung tâm hiện hữu của thành phố và quận 4, quận 7, tạo điều kiện thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đô thị mới Nam TP.

Để dự án nhanh chóng được triển khai, Phó Thủ tướng đã giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP.HCM và các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo đúng quy định của Luật đầu tư. 

Minh Nghĩa

Thứ Ba, 27/06/2017 08:21

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện