Trái chủ 220 tỷ đồng chảy về CEO Vân Đồn

(Thị trường) - Với 220 tỷ đồng vừa huy động được, CEO Vân Đồn có thêm nguồn lực để phát triển dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City.

CTCP Đầu tư và phát triển Du lịch Vân Đồn (viết tắt CEO Vân Đồn) ngày 23/6 vừa qua đã phát hành 220 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 36 tháng.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có đảm bảo bằng tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trên đất của CEO Vân Đồn.

Lãi suất được áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10,5%/năm, các kỳ tiếp theo được tính theo lãi suất thả nổi và bằng lãi suất tham chiếu cộng 3,7%/năm.

Trai chu 220 ty dong chay ve CEO Van Don
Dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Tổ chức bảo lãnh (với hình thức cố gắng tối đa), đại lý đăng ký, lưu ký, thanh toán và quản lý chuyển nhượng là Công ty TNHH Chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS), trong khi đại lý nhận tài sản đảm bảo (TSĐB) là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Hà Nội, còn tổ chức thẩm định TSĐB là CTCP Thẩm định giá Thế Kỷ.

Danh sách trái chủ cho lô trái phiếu này chỉ được đề cập là 41 nhà đầu tư trong nước.

Được biết, số tiền huy động này sẽ được CEO Vân Đồn sử dụng để thực hiện dự án đầu tư tại Khu liền kề 3 thuộc Dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City - Phân khu 1 tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, phân khu Singapore Shoptel giai đoạn 1 thuộc dự án này đã được cơ bản hoàn thiện và dự kiến 192 căn shoptel sẽ ra mắt nhà đầu tư trong tháng 7/2020.

Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City có tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng, quy mô hơn 358,3ha trải dài trên 2,2km đường bờ biển, được xây dựng theo mô hình khu tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp, đây cũng là dự án quy mô lớn nhất của CEO Group (công ty mẹ của CEO Vân Đồn).

Tại ĐHĐCĐ của CEO Group diễn ra mới đây, lãnh đạo CEO khẳng định Sonasea Vân Đồn Harbor City là một trong những dự án trọng điểm và tiêu biểu được doanh nghiệp tập trung triển khai xây dựng trong năm 2020. Tính đến ngày 31/3/2020, CEO Vân Đồn đã đầu tư vào dự án này 1.715 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, CEO Vân Đồn được thành lập vào tháng 7/2017, trụ sở đặt tại Sonasea Vân Đồn Harbor City. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, Tổng giám đốc là ông Cao Văn Kiên (SN 1979).

CEO Vân Đồn được thành lập với số vốn ban đầu đạt mức 300 tỷ đồng, gồm các cổ đông là CTCP Tập đoàn CEO (CEO Group, 65%), CTCP Xây dựng CEO (25%) và bà Nguyễn Thị Vân (10%).

Đến tháng 10/2017, Xây dựng CEO chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại CEO Vân Đồn, chi tiết bên nhận chuyển nhượng không được đề cập. Hai năm sau đó, CEO Vân Đồn tăng vốn lên thành 750 tỷ đồng, trong đó, tỷ lệ sở hữu của CEO Group tại đây đã lên đến 90%.

CEO Group - Công ty mẹ của CEO Vân Đồn được thành lập năm 2001, tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Xây dựng và Công nghệ Việt Nam (VITECO), công ty này được tổ chức theo mô hình tập đoàn kinh tế tư nhân với 13 thành viên hoạt động trong hai lĩnh vực chính: bất động sản và giáo dục đào tạo gắn với cung ứng nhân lực, trong đó có xuất khẩu lao động.

Các doanh nghiệp thành viên bao gồm: CTCP Đầu tư và Phát triển Phú Quốc; CTCP Xây dựng C.E.O; CTCP Phát triển Dịch vụ C.E.O; CTCP Du lịch C.E.O; CTCP Phát triển nhà và đô thị Phú Quốc; Công ty TNHH C.E.O Quốc tế; CTCP Đầu tư BMC-CEO;

Công ty TNHH CEO Hospitality; Trường Cao đẳng Đại Việt; CTCP Đầu tư và Phát triển dịch vụ Vân Đồn; CTCP Đầu tư và Phát triển Nha Trang; Công ty TNHH MTV Tư vấn Thiết kế CEO; CTCP Đầu tư và phát triển Nam Cần Thơ.

Đối với mảng bất động sản, CEO Group hiện đang đầu tư nhiều dự án quy mô như: Khu đô thị Sunny Garden City (24,4ha), chung cư Bamboo Garden (10.582m2), Khu đô thị Riversilk City (126ha), Tháp CEO (20.000m2), Khu đô thị Mê Linh Springville (20,3ha), Riverine Cần Thơ (96,85ha), Sonasea Residences (160ha) và Sonasesa Kiên Giang City (83,5ha).

Trong năm 2019, CEO Group thu về 4.550 tỷ đồng doanh thu và 608 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Tại ngày 31/12/2019, vốn điều lệ của CEO Group ở mức 2.573 tỷ đồng, gồm hai cổ đông lớn là ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT (nắm giữ 27,4%) và quỹ PYN Elite Fund (nắm giữ 15,38%).

Theo NĐT

Thứ Năm, 02/07/2020 15:36

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện