Vì sao VSIP Bắc Ninh liên tục bán đất?

(Thị trường) - Hàng loạt các khu đất được chủ đầu tư VSIP xé lẻ, nhượng quyền lại cho các doanh nghiệp khác.

Ngày 28/8/2019, thông tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh xác nhận, đơn vị vừa ra quyết định thu hồi gần 12ha đất tại Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh - do Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh làm chủ đầu tư, để bàn giao cho doanh nghiệp khác thực hiện dự án.

Cụ thể, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký Quyết định thu hồi gần 2,1ha đất đã giao cho Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh để xây dựng, kinh doanh khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh năm 2018 và giao khu đất thu hồi này cho Công ty TNHH một thành viên bất động sản Hoa Đất để thực hiện một phần dự án xây dựng, kinh doanh khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh tại xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn theo Dự án đầu tư đã được UBND tỉnh phê năm 2018.

Tương tự, UBND tỉnh Bắc Ninh thu hồi hơn 9,7 ha đất đã giao cho Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh để xây dựng, kinh doanh khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh từ năm 2018 và giao khu đất thu hồi này cho Công ty cổ phần Việt Nhân Bắc Ninh để thực hiện một phân dự án xây dựng, kinh doanh khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh tại xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn theo Dự án đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt năm 2018.

Vi sao VSIP Bac Ninh lien tuc ban dat?
Khu công nghiệp và dịch vụ VSIP Bắc Ninh.

UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo, Công ty CP Việt Nhân Bắc Ninh và Công ty TNHH một thành viên bất động sản Hoa Đất phải thực hiện dự án đầu tư theo đúng tiến độ đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Nguyên nhân của việc thu hồi đất và bàn giao đất cho doanh nghiệp khác tại Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh không được UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ.

Trước đó, vào đầu năm 2019, Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh cũng đã nhượng lại 25ha đất trong Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh cho 5 đối tác để xây biệt thự, nhà liền kề.

Tháng 3/2019, trong cuộc họp giữa lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh với đại diện Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cũng đã phải đốc thúc doanh nghiệp về tiến độ triển khai dự án.

Được biết, dự án Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh tại huyện Từ Sơn - Bắc Ninh có quy mô gần 150ha, trong đó diện tích đất xây dựng công trình hơn 76,6ha; đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật hơn 54ha còn lại là công viên, cây xanh, khu thể thao...

Giai đoạn 1 (từ năm 2011-2021) của dự án có tổng diện tích sàn xây dựng: 592.208m2 gồm công trình nhà liền kề, song lập, biệt thự, công trình công cộng thấp tầng có chiều cao tối đa 4 tầng.

Mật độ xây dựng của khu nhà ở liền kề là 75%, khu biệt thự 50%. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 từ 2011 - 2021 là 4.600 tỷ đồng.

Hiện dự án Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng. Dự kiến đến năm 2021 hoàn thành các công trình xây dựng trên đất và hoàn thành toàn bộ khu đô thị vào năm 2025.

VSIP là liên doanh giữa Tập đoàn Vietnam Becamex IDC và một liên minh các công ty Singapore do Sembcorp Development đại diện. Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh là một trong những thành viên của VSIP.

Tiến Hưng

Thứ Năm, 29/08/2019 09:57

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện