Bán đất nền Đầm Cói: Chủ đầu tư không liên quan!

(Tư vấn đầu tư) - "Tập đoàn chưa ký hợp đồng, thỏa thuận hợp tác với bất kỳ đơn vị môi giới nào tại dự án Đầm Cói".

Chiều ngày 6/8/2020, trước thông tin Sở Xây dựng Vĩnh Phúc đang kiểm tra sai phạm bán đất nền tại dự án Đầm Cói (TP. Vĩnh Yên) khi chưa hoàn thiện xong hạ tầng, đại diện chủ đầu tư cho biết, đơn vị đã làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc về vấn đề này.

"Hiện tại chúng tôi chưa ký hợp đồng hay có bất cứ thỏa thuận hợp tác với đơn vị môi giới bất động sản nào tại dự án Đầm Cói" - vị đại diện cho biết.

Chính vì thế, việc có bao nhiều khách hàng đã nộp tiền, đặt cọc giữ chỗ tại dự án Đầm Cói thông qua các đơn vị môi giới phía tập đoàn không nắm được.

"Nói đúng ra thì các đơn vị môi giới rao bán đất nền tại dự án Đầm Cói không có hồ sơ giấy tờ gì về dự án Đầm Cói trong tay, cũng không có mối liên quan gì về mặt pháp lý với chúng tôi tại dự án này" - vị này cho hay.

Ban dat nen Dam Coi: Chu dau tu khong lien quan!
Khu đất xây dựng dự án Đầm Cói ở Vĩnh Phúc, có rủi ro mua dự án Đầm Cói vào lúc này khi chủ đầu tư khẳng định chưa mở bán.

Bên cạnh đó, đại diện tập đoàn cũng thừa nhận, hiện công tác giải phóng mặt bằng tại dự án vẫn chưa được giải quyết xong. Một số hộ dân không đồng tình với mức đền bù mà doanh nghiệp đưa ra nên không chịu giao đất.

"Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán với người dân đi đến tiếng nói chung. Việc giá đền bù đã có quy định của pháp luật. Nếu cả hai bên không thỏa thuận được thì cơ quan chức năng phải vào cuộc can thiệp" - đại diện tập đoàn cho hay.

Người dân phản ánh trong thời gian qua, việc thi công san lấp mặt bằng tại dự án Đầm Cói khiến môi trường xung quanh bị ô nhiễm khi công tác đảm bảo vệ sinh cho các phương tiện ra vào trong dự án không được đảm bảo.

Phía tập đoàn cho biết, từ đầu tuần qua, doanh nghiệp đã làm việc với các nhà thầu thi công, đi đến thống nhất cắt giảm gần 60% lưu lượng phương tiện ra vào trong dự án.

Trong thời gian tới, tập đoàn tiếp tục yêu cầu các nhà thầu đảm bảo quy định vệ sinh phương tiện ra vào trong dự án để tránh ảnh hưởng tới môi trường sống của người dân xung quanh.

Trước đó, ngày 5/8/2020, Sở Xây dựng Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi các Sở, ngành liên quan kiểm tra các điều kiện thi công dự án Homes Wonder World.

Văn bản này được đưa ra sau khi có nhiều thông tin phản ánh về việc có thông tin rao bán đất nền tại Đầm Cói khi dự án chưa hoàn thiện xong hạ tầng theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản.

Một lãnh đạo UBND P. Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên cho biết, ngoài hiện tượng chào mời, quảng cáo đất nền tại dự án Đầm Cói thì hiện mặt bằng dự án này vẫn chưa được giải quyết khi có một số hộ dân không chịu giao lại đất cho doanh nghiệp.

Lý do là vì người dân không đồng tình với mức giá đề bù mà phía doanh nghiệp đưa ra. Bên cạnh đó, người dân sống xung quanh khu vực còn phản ánh tình trạng xe chở vật liệu thi công dự án đi lại trên địa bàn nhưng không được vệ sinh theo quy định nên gây ô nhiễm môi trường.

Tiến Hưng

Thứ Sáu, 07/08/2020 11:26

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện