Biệt thự Nam Đô Complex: Chủ đầu tư hành động lạ

(Tư vấn đầu tư) - Trước nghi vấn biệt thự, liền kề Nam Đô Complex chưa có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư đã rút toàn bộ thiết bị thi công ra khỏi công trường.

Chiều ngày 5/3/2018, dự án biệt thự, liền kề Nam Đô Complex (số 609 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội) do Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí toàn cầu (GP Invest) làm chủ đầu tư chỉ có lác đác một số công nhân ra vào, các máy móc, thiết bị thi công cũng không còn ở công trường.

Một người sống gần dự án Nam Đô Complex cho biết: "Trước Tết Nguyên đán còn thấy xây dựng rầm rộ, có máy ép cọc, các công bê tông, nhiều công nhân làm việc. Nhưng mấy hôm nay lượng công nhân ra vào dự án rất ít, máy ép cọc, các vật liệu thi công ra khỏi dự án".

Theo quan sát của PV vào chiều ngày 5/3/2018, dự án biệt thự, liền kề Nam Đô Complex vẫn được quây tôn xung quanh nhưng bên trong là bãi đất trống, không còn hoạt động xây dựng.

Biet thu Nam Do Complex: Chu dau tu hanh dong la
Bên trong dự án biệt thự, liền kề Nam Đô Complex do GP. Invest làm chủ đầu tư chỉ là bãi đất trống (Ảnh chụp chiều ngày 5/3/2018).

Được biết, vào giữa năm 2017 có nhiều thông tin rao bán các căn biệt thự, liền kề tại dự án Nam Đô Complex với giá khoảng 78 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, đến thời điểm đầu năm 2018 giá mỗi m2 tại dự án đã tăng từ 95 - 110 triệu đồng/m2, chênh gần 2 tỷ đồng/ lô so với thời điểm giữa năm 2017.

Chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao nhà cho khách hàng trong khoảng quý 3 năm 2018 nhưng hiện tại khuôn viên dự án chỉ là bãi đất trống.

Một số luật sư nghi vấn việc chủ đầu tư tăng giá nhưng khách hàng vẫn được ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư, vào tên sổ đỏ lần đầu có biểu hiện của hành vi trốn thuế cần phải xem xét.

Ngoài ra, cũng có thông tin dư luận cho rằng dự án biệt thự, liền kề Nam Đô Complex chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép khi khu đất xây dựng trước đây được quy hoạch làm tòa nhà thương mại, dịch vụ cao 14 tầng.

Trên trang thông tin điện tử chính thức của GP. Invest cũng không thể hiện khu đất nào trong dự án Nam Đô Complex có phần biệt thự, liền kề. Mà chỉ quảng cáo có tòa nhà thương mại, dịch vụ cao 14 tầng.

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất tỷ lệ 1/2000 đang đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử UBND Q. Hoàng Mai cũng không thể hiện khu đất dự án Nam Đô Complex có các căn biệt thự liền kề.

Để làm rõ thông tin này, giữa tháng 2/2018, Đất Việt đã liên hệ với bộ phận kinh doanh của GP.Invest xác minh nhưng vị trưởng phòng từ chối trả lời trực tiếp mà cho biết muốn làm việc bằng đường công văn.

Tối ngày 2/3/2018, trao đổi với Đất Việt qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Đức - Chủ tịch UBND P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai cho hay: "Dự án nằm trên địa bàn cơ quan chức năng lắm rõ.

Tôi chưa bao giờ thấy nói rằng ở dự án Nam Đô Complex có khu thương mại, dịch vụ cao 14 tầng mà chỉ có khu biệt thự, liền kề".

Trước câu hỏi về tính pháp lý của khu biệt thự, liền kề của dự án Nam Đô Complex, ông Đức yêu cầu làm việc cụ thể để làm rõ sau.

Tiến Hoàng

Thứ Hai, 05/03/2018 15:35

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện