Cục Giám định Nhà nước trả lời về Hinode City

(Tư vấn đầu tư) - Trong thời điểm kiểm tra, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng nhận thấy chủ đầu tư dự án Hinode City đã đưa dân vào ở.

Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) vừa có văn bản thông tin về việc kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng đối với dự án Khu văn phòng, nhà ở và nhà trẻ tại số 201 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội (tên thương mại là Hinode City).

Theo đó, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng cho biết, công trình Hinode City do Tổng Công ty CP Thương mại xây dựng (Vietracimex) làm chủ đầu tư đã được Cục kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành thi công xây dựng.

Cuc Giam dinh Nha nuoc tra loi ve Hinode City
Dự án Hinode City của Vietracimex có nhiều sai phạm.

Ngày 6/2/2020, Cục kết luận công trình này chưa đủ điều kiện nghiệm thu hoàn thành đưa công trình vào sử dụng và có văn bản yêu cầu Vietracimex báo cáo việc khắc phục các tồn tại nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện báo cáo theo yêu cầu.

Dù chưa có kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình nhưng từ cuối năm 2019 chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ cho khách hàng về ở trái với quy định.

Được biết, dự án Hinode City 201 Minh Khai có diện tích sử dụng đất hơn 2,8ha; có tổng mức đầu tư hơn 4.825 tỷ đồng và tiến độ thực hiện dự án điều chỉnh từ quý I/2017 đến quý I/2021.

Dự án gồm 3 khối công trình (tòa nhà hỗn hợp dịch vụ, thương mại văn phòng và nhà ở - Ký hiệu khối 01; hai tòa nhà chung cư-Ký hiệu khối 02 và 03). Đến nay, dự án đang trong quá trình hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.

Tuy nhiên quá trình triển khai dự án đã xây dựng chưa đúng với các quyết định đã được thẩm duyệt và liên tục xin điều chỉnh.

Ngọc Thanh

Thứ Hai, 23/11/2020 09:21

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện