Đề xuất phân chia KĐT Dương Đông thành 21 khu vực

(Tư vấn đầu tư) - KĐT Dương Đông được chia làm 21 khu vực để lập quy hoạch chi tiết, trong đó phạm vi từng khu được xác định ranh giới cụ thể.

Trong Dự thảo nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 các khu vực thuộc đô thị Dương Đông mà UBND huyện Phú Quốc - Kiên Giang vừa gửi Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc thể hiện, hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực này còn thiếu nhiều, mạng lưới giao thông các tuyến đường giao thông chính đang tiếp tục đầu tư xây dựng, mạng lưới giao thông nội bộ chưa đồng bộ.

Các hạng mục khác như cấp nước, cấp điện vẫn đang tiếp tục đầu tư xây dựng để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật chưa thỏa mãn cho nhu cầu của cấp đô thị.

Tình hình về quản lý chất thải rắn, nghĩa trang, nước thải …còn rất thô sơ chưa được đầu tư tương xứng, như rác thải hiện nay có nhà máy xử lý rác nhưng chưa đảm bảo, nước thải ở một số tuyến đường có hệ thống cống thu gom riêng nhưng chưa phát huy hiệu quả do chưa được đầu tư đồng bộ…công tác giáo dục bảo vệ môi trường chưa được thực hiện tốt đối vối cộng đồng.

De xuat phan chia KDT Duong Dong thanh 21 khu vuc
Một phần thị trấn Dương Đông.

Từ thực tế đó, bản Dự thảo đưa ra đề xuất quy hoạch, phân chia KĐT Dương Đông thành 21 khu vực với những mục tiêu khác nhau.

Trong đó, phân tích đánh giá các điều kiện tự nhiên, thực trạng đất xây dựng, dân cư, xã hội, kiến trúc, cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật; các quy định của quy hoạch chung, quy hoạch phân khu có liên quan đến khu vực quy hoạch.

Xác định chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật cho toàn khu vực quy hoạch.

Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất: xác định chức năng, chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị về mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, tầng cao công trình, khoảng lùi công trình đối với từng lô đất và trục đường; vị trí, quy mô các công trình ngầm (nếu có).

Xác định chiều cao, cốt sàn và trần tầng một; hình thức kiến trúc, hàng rào, màu sắc, vật liệu chủ đạo của các công trình và các vật thể kiến trúc khác cho từng lô đất; tổ chức cây xanh công cộng, sân vườn, cây xanh đường phố và mặt nước trong khu vực quy hoạch...

Tiến Hưng

Thứ Tư, 12/08/2020 10:49

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện