Ecolife Capitol - Tháp thủ đô xanh chưa xanh trong lòng dân

(Tư vấn đầu tư) - Ecolife Capitol đạt 2 chứng chỉ xanh quốc tế nhưng lại đang bị nhiều cư dân tố cáo có nhiều gian dối.

Những ngày rét buốt cuối tháng 1/2018, nhiều cư dân số tại chung cư Ecolife Capitol (58 Tố Hữu, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, chủ đầu tư Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Thương Mại Thủ Đô) đã căng băng rôn tố cáo chủ đầu tư quảng cáo sai sự thật khi không hoàn thiện hết các tiện ích như đã công bố lúc bán nhà, bên cạnh đó phí dịch vụ tại chung cư cũng quá cao.

Ecolife Capitol - Thap thu do xanh chua xanh trong long dan
Trong giá rét 10 độ C, cư dân bày tỏ bức xúc với công trình xanh của nhà đầu tư uy tín Công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại Thủ Đô - Capital House

Đây không phải là lần đầu tiên cư dân sống tại Ecolife Capitol xuống đường căng băng rôn biểu tình, phản đối chủ đầu tư. Thời điểm bàn giao nhà tháng 8/2017 cũng đã có nhiều nhóm người lên tiếng phản đối phí trông giữ xe, thiếu các tiện ích đồng bộ.

Trước đó, vào tháng 3/2017 nhiều người mua nhà tại dự án Ecolife Capitol cũng đã bức xúc lên tiếng tố cáo chủ đầu tư tự ý thay đổi kết cấu căn hộ mà không thông báo trước cho khách hàng.

Ecolife Capitol - Thap thu do xanh chua xanh trong long dan
Ecolife Capitol là một trong những dự án được cấp nhiều chứng chỉ xanh quốc tế.

Được biết, Ecolife Capitol là dự án được cấp tới 2 chứng chỉ xanh quốc tế. Với mật độ xây dựng thấp, Ecolife Capitol dành quy hoạch chính cho các khu vui chơi, cây xanh và đường dạo nội khu. Thiết kế của dự án đặc biệt chú trọng tới cảnh quan và là một thiết kế xanh điển hình với hệ thống cây xanh 3 lớp, bên ngoài dự án, hệ thống sân vườn trên cao và đặc biệt là mặt đứng của công trình cũng được phủ xanh.

Ngoài môi trường sống xanh theo tiêu chuẩn quốc tế và tiện ích sống hiện đại, căn hộ tại dự án có thiết kế đẹp mắt, thông thoáng với 3 phòng ngủ dành cho các gia đình nhiều thế hệ, có thể sử dụng thêm phòng ngủ cho ông bà, người giúp việc…

Nhưng sau 1 thời gian đi vào hoạt động, một số hạng mục của Ecolife Capitol đã bộc lộ những yếu kém, không được như người dân mong đợi như chuyện vật liệu rơi, thang máy trục trặc, nhiều mảnh kính gây tai nạn ở khu vui chơi trẻ em...

Mới đây, một tấm thép bất ngờ rơi từ tầng 35 của tòa nhà Ecolife Capitol xuống sảnh có nhiều người qua lại. Rất may, sự việc không có thương vong về người nhưng khiến cho nhiều cư dân sống tại đây luôn cảm thấy bất an mỗi khi ra khỏi nhà.

Ecolife Capitol - Thap thu do xanh chua xanh trong long dan
Mới đây 1 tấm thép rơi từ tầng 35 chung cư Ecolife Capitol xuống sảnh khiến nhiều người sợ hãi (Ảnh cư dân cung cấp)

Trong khi chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Capital House) quảng cáo Ecolife Capitol có tới 64 tiện ích đồng bộ, xứng đáng là chung cư xanh cao cấp bậc nhất Việt Nam nhưng một cư dân sống tại tầng 20 của tòa nhà lại phản ánh: "Một số tiện ích được làm cho có chứ không đáp ứng nhu cầu sử dụng như: sân chơi trẻ em rất nhỏ và thiếu an toàn; thang máy chưa được trang bị camera giám sát; hầm đỗ xe được quảng cáo là thông minh nhưng hiện nay sai thiết kế ban đầu, dẫn đến tình trạng cư dân thiếu chỗ để xe máy, đỗ lộn xộn dưới hầm….”.

"Chính vì thế, phí dịch vụ 11.000 đồng/m2 ở Ecolife Capitol đang áp dụng là quá cao so với thực tế. Mức phí dịch vụ này xấp xỉ nhà của Vinhomes nhưng khách tới nhà chê làm tôi thấy ngại" - Một cư dân cho biết.

Khi một số cư dân có thái độ phản đối thì bị ban quản lý tòa nhà cắt nước sinh hoạt khiến cho mẫu thuẫn giữ cư dân và chủ đầu tư ngày càng gia tăng.

Lên tiếng về những vấn đề này, ông Nguyễn Minh Nguyên - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Capital House cho biết, một số hộ dân bị cắt nước sinh hoạt là do không đóng phí dịch vụ nhiều tháng liền.

Còn về một số tiền ích của dự án chưa hoàn thiện, ông Nguyên thừa nhận chỉ có hiện một số hạng mục như sky bar, bể bơi trên tầng thượng, phòng gym…, đang trong quá trình hoàn thiện, lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ để triển khai.

Dự kiến đến tháng 6/2018 mới đưa vào sử dụng và có tính phí.

Tiến Hoàng

Thứ Hai, 05/02/2018 10:45

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Sự Kiện