Empire Group bất ngờ mở bán căn hộ trong Cocobay Đà Nẵng?

(Tư vấn đầu tư) - Dự án chung cư Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng được quảng cáo do Empire Group làm chủ đầu tư có vị trí nằm trong Cocobay Đà Nẵng.

Cuối tháng 11/2019, Cocobay Đà Nẵng nằm trong tâm bão dư luận khi chủ đầu tư dự án là Empire Group (tiền thân là Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô) gửi thông báo tới khách hàng về việc chấm dứt chi trả lợi nhuận theo cam kết trong hợp đồng mua bán từ ngày 1/1/2020.

Tuy nhiên, cũng vào thời điểm này, nhiều trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin một dự án mang tên Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng sẽ được mở bán vào tháng 12/2019 mà chủ đầu tư cũng chính là Empire Group, đơn vị phát triển là Landora Group, đơn vị bảo trợ tài chính dự án là ngân hàng SHB (đây cũng là đơn vị bảo trợ cho dự án Cocobay Đà Nẵng)...

Nhưng tại trang thông tin điện tử chính thức của Empire Group vào chiều ngày 29/11/2019 cũng chưa có thông tin chính thức về dự án nào mang tên Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là theo hình ảnh giới thiệu về dự án Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng lại có vị trí nằm trong khu tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng mà trước đây Empire Group công bố rộng rãi tới khách hàng.

Empire Group bat ngo mo ban can ho trong Cocobay Da Nang?
Phối cảnh dự án condotel Cocobay Đà Nẵng mà Empire Group công bố.

Chiều ngày 29/11/2019, liên hệ với một đơn vị đăng thông tin quảng cáo, mời chào mua căn hộ tại Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng thì được một nam nhân viên xác nhận, dự án này do Empire Group làm chủ đầu tư. Có tính pháp lý hoàn toàn độc lập với dự án Cocobay Đà Nẵng cũng do Empire Group đang triển khai.

"Đây là dự án căn hộ chung cư với hơn 700 căn hộ cao cấp, cao 32 tầng, trong đó có 1 tầng hầm, 3 tầng khối đế và 28 tầng căn hộ" - nam nhân viên này cho biết.

Liên hệ với một đơn vị khác đăng thông tin quảng cáo về dự án Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng, khách hàng cũng nhận được câu trả lời tương tự như trên. Về giá bán tại dự án thì chưa được tiết lộ cụ thể.

Nhân viên chỉ khẳng định rằng, dự án sẽ được ra mắt vào tháng 12/2019 và ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt cọc giữ chỗ căn hộ.

Liên quan đến dự án Cocobay Đà Nẵng, thông tin từ Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, một phần của dự án đã được Chủ tịch UBND Thành phố phê duyệt chuyển đổi từ condotel sang căn hộ chung cư từ ngày 1/1/2019.

Theo văn bản này, Đà Nẵng quyết định điều chỉnh qui mô dự án hình thành 55 lô nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh, 57 lô biệt thự riêng lẻ, 120 lô biệt thự song lập, 218 căn nhà ở liền kề, 2.270 căn hộ chung cư và 1.370 căn condotel.

Empire Group bat ngo mo ban can ho trong Cocobay Da Nang?
Hình ảnh vị trí dự án chung cư Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng quảng cáo trên nhiều trang thông tin điện tử, có vị trí nằm trong khuôn viên Cocobay Đà Nẵng, có nên mua Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng?

Điều đó khiến nhiều nhà đầu tư đặt ra nghi vấn, có thể dự án Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng chính là một phần được tách ra từ Cocobay Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo thiết kế được phê duyệt thì mật độ xây dựng toàn khu là 33,65% nhưng dự án Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng lại được quảng cáo có mật độ xây dựng lên tới 50,35%.

Như vậy, qui mô dân số cư trú là 8.588 người. Số người lưu trú tại căn hộ khách sạn là 3.742 người. Mật độ xây dựng toàn khu là 33,65%, chiều cao tối đa 40 tầng.

Bên cạnh đó, Ban Đô thị - HĐND TP. Đà Nẵng cũng đang vào cuộc giám sát việc chuyển đổi dự án condotel thành căn hộ chung cư tại Cocobay Đà Nẵng. Đại diện Ban Đô thị lo ngại, việc chuyển đổi này sẽ gây áp lực về dân số, hạ tầng lên toàn khu vực.

Tiến Hoàng

Thứ Sáu, 29/11/2019 15:24

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện