Khánh Hòa cấm huy động vốn tại nhiều dự án

(Tư vấn đầu tư) - Hai dự án KDC Cồn Lập và Imperium Town bị Sở Xây dựng Khánh Hòa cấm kinh doanh, huy động vốn vì chưa đủ điều kiện pháp lý.

Cuối tháng 11/2019, ông Trần Nam Bình - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa đã ký văn bản gửi chủ đầu tư dự án KDC Cồn Lập và dự án Imperium Town, yêu cầu ngừng kinh doanh, huy động vốn trái phép.

Được biết, dự án KDC Cồn Lập tại P. Hương Xuân, TP. Nha Trang, được cấp phép vào năm 2007 với diện tích 7,9ha, dự kiến đến năm 2013 đã hoàn thành.

Khanh Hoa cam huy dong von tai nhieu du an
Dự án KDC Cồn Lập ngổn ngang sau 12 năm cấp phép.

Tuy nhiên cho đến nay, dự án KDC Cồn Lập vẫn chưa hoàn thành đền bù, giải phóng mặt bằng. Toàn bộ khu vực dự án vẫn là bãi đất trống nham nhở.

Không những thế chủ đầu tư dự án đã 8 lần điều chỉnh quy hoạch, tự ý phân lô bán đất cho nhiều khách hàng.

Không chỉ tự ý điều chỉnh về quy hoạch, các sở, ngành chức năng của Khánh Hòa còn phát hiện chủ đầu tư đã tự ý “bóp nhỏ” diện tích các lô đất biệt thự để tăng số lô so với quy hoạch trước đó.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng tự điều chỉnh quy hoạch một số khu đất quy hoạch đất cây xanh trước đây thành khu nhà ở liền kề.

Hiện nay, các lô đất trong dự án KDC Cồn Lập đã bị sang nhượng nhiều lần, qua nhiều chủ khác nhau.

Khanh Hoa cam huy dong von tai nhieu du an
Dự án Imperium Town bị cấm huy động vốn khi chưa đủ điều kiện pháp lý.

Còn tại dự án Imperium Town (địa chỉ đường Phước Long, TP. Nha Trang), chủ đầu tư cũng chưa đủ điều kiện để đưa sản phẩm vào kinh doanh theo quy định của pháp luật, kể cả khu nhà ở thấp tầng và khu nhà ở cao tầng.

Được biết, dự án Imperium Town là dự án nhà ở liền kề và căn hộ chung cư, diện tích xây dựng 10.168 m2, đơn vị phân phối là Danh Khôi Real.

Ông Trần Nam Bình cảnh báo, chủ đầu tư không được giao các đại lý ký phiếu đặt chỗ và thu tiền của khách hàng dưới mọi hình thức, không để các đơn vị kinh doanh môi giới bất động sản rao bán bất động sản của dự án trên các trang thông tin điện tử.

Nếu tiếp tục vi phạm,  Sở Xây dựng Khánh Hòa sẽ từ chối xem xét thủ tục thông báo đủ điều kiện đưa bất động sản hình thành trong tương lai vào kinh doanh.

Việt Hưng

Thứ Tư, 04/12/2019 09:51

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện