Thăng Long Phú Thọ sai phạm thế nào tại Vườn Vua?

(Tư vấn đầu tư) - Nhiều công trình tại dự án Vườn Vua ban đầu xây không được cấp phép nhưng sau đó lại được cơ quan chức năng Phú Thọ bất ngờ thông qua.

UBND tỉnh Phú Thọ vừa mới ban hành quyết định xử phạt 120 triệu đồng đối với Công ty CP Đầu tư Thăng Long Phú Thọ (xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy) về hành vi khai thác, sử dụng nước dưới đất không có giấy phép.

Theo đó, công ty này đã thực hiện hành vi vi phạm khai thác, sử dụng nước dưới đất không có giấy phép với lưu lượng từ 200m3/ngày đến 400m3/ngày đêm tại khu vực dự án Vườn Vua ở xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy.

Thang Long Phu Tho sai pham the nao tai Vuon Vua?
Dự án Vườn Vua của Công ty CP Đầu tư Thăng Long Phú Thọ có hàng loạt sai phạm.

Đây không phải là lần đầu tiên dự án Vườn Vua của Công ty CP Đầu tư Thăng Long Phú Thọ mắc sai phạm tại dự án Vườn Vua.

Trước đó, hàng loạt vấn đề của dự án này đã được các cơ quan báo chí nêu ra nhưng sau đó cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ không xử lý dứt điểm.

Để khuyến khích doanh nghiệp dự án Vườn Vua, UBND tỉnh Phú Thọ đã thực hiện bàn giao gần 100ha cho Công ty CP Đầu tư Thăng Long Phú Thọ để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch, biệt thự sinh thái – nghỉ dưỡng và miễn tiền thuê đất kể từ khi thực hiện dự án đến hết ngày 31/8/2019.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng dự án, Công ty CP Đầu tư Thăng Long Phú Thọ có dấu hiệu tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi đưa ra thông báo: Dự án đã hoàn thành đầu tư xây dựng giai đoạn 1 hệ thống bất động sản, biệt thự nghỉ dưỡng và đã được UBND tỉnh Phú Thọ chấp thuận chủ trương chuyển đổi phần biệt thự nghỉ dưỡng sang biệt thự để bán.

Thế nhưng, nhiều đơn vị quản lý ở Phú Thọ lại lên tiếng khẳng định, toàn bộ diện tích chủ đầu tư thuê là đất sản xuất kinh doanh và đất nuôi trồng thủy sản, hoàn toàn không được phép mua bán.

Thậm chí, đại diện phòng Tài nguyên - Môi trường, phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Thanh Thủy đều khẳng định việc mua bán là trái pháp luật.

Ngoài ra, hơn 10ha đất nuôi thủy sản và đất mặt nước tại dự án cũng được chủ đầu tư chuyển sang đất thương mại dịch vụ với mục đích xây biệt thự nghỉ dưỡng, xây quầy bar, karaoke, sân tập golf...

Có những diện tích chủ đầu tư đã xây xong 12 căn biệt thự tại khu vực S4 từ năm 2017; hoàn thiện các công trình bếp, 5 phòng karaoke, quầy bar, 11 nhà dãy Shop gới thiệu sản phẩm... từ năm 2016.

Tuy nhiên, đối với phần sai phạm này sau đó đã lại được UBND tỉnh Phú Thọ cho phép chuyển đổi mục đích khu đất đó sau khi phát hiện ra sai phạm.

Ngọc Hưng

Thứ Sáu, 27/03/2020 12:12

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện