Vĩnh Phúc cảnh báo giao dịch đất nền tại Đầm Cói

(Tư vấn đầu tư) - Sở Xây dựng Vĩnh Phúc khẳng định, dự án KĐT mới Đầm Cói chưa đủ điều kiện được huy động vốn, chưa đủ điều kiện để bán hàng.

Ngày 26/8/2020, sau khi báo Đất Việt phản ánh loạt bài về dấu hiệu huy động vốn sai phép tại dự án Đầm Cói (P. Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản thông báo chủ đầu tư dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn, bán sản phẩm.

Sở Xây dựng Vĩnh Phúc đề nghị, các tổ chức, cá nhân có bằng chứng về việc ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán sản phẩm dự án giữa khách hàng và chủ đầu tư, đề nghị cung cấp về Sở Xây dựng, Công an tỉnh, Sở Tài nguyên & Môi trường, UBND thành phố Vĩnh Yên hoặc UBND huyện Yên Lạc để xem xét xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Sở Xây dựng Vĩnh Phúc, đơn vị đã có nhiều buổi làm việc lấy ý kiến các bên liên quan tới việc dấu hiệu huy động vốn trái phép tại dự án Đầm Cói.

Vinh Phuc canh bao giao dich dat nen tai Dam Coi
Khu đất xây dựng dự án Đầm Cói đang là khu hồ nước.

Trong đó, phía chủ đầu tư dự án nhiều lần có trả lời bằng văn bản gửi tới cơ quan chức năng, khẳng định, đến nay dự án chưa thực hiện bất cứ một thủ tục nào liên quan đến việc huy động vốn, góp vốn nào cho dự án.

Chủ đầu tư cam kết thực hiện việc huy động vốn, góp vốn theo đúng quy định của Luật Nhà ở và Nghị định 99.

Ngày 11/8, doanh nghiệp lại tiếp tục có một báo cáo gửi các cơ quan chức năng khẳng định lại chưa thực hiện bất cứ một thủ tục nào liên quan đến việc huy động vốn, góp vốn nào cho dự án.

Đến ngày 21/8, trong một báo cáo tiếp theo, công ty này cho biết đã thành lập bộ phận chuyên trách làm việc với các sàn bất động sản và các cá nhân cấm đưa thông tin dự án lên các phương tiện truyền thông và yêu cầu phải dừng ngay việc nhắn tin giới thiệu dự án.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo Đất Việt vào đầu tháng 8/2020, đại diện Tập đoàn chủ đầu tư cũng khẳng định: "Hiện tại chúng tôi chưa ký hợp đồng hay có bất cứ thỏa thuận hợp tác với đơn vị môi giới bất động sản nào tại dự án Đầm Cói".

Chính vì thế, việc có bao nhiều khách hàng đã nộp tiền, đặt cọc giữ chỗ tại dự án Đầm Cói thông qua các đơn vị môi giới phía tập đoàn  không nắm được.

Vinh Phuc canh bao giao dich dat nen tai Dam Coi
Vinh Phuc canh bao giao dich dat nen tai Dam Coi
Văn bản Sở Xây dựng Vĩnh Phúc cảnh báo về giao dịch đất nền tại dự án Đầm Cói tại P. Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên.

"Nói đúng ra thì các đơn vị môi giới rao bán đất nền tại dự án Đầm Cói không có hồ sơ giấy tờ gì về dự án Đầm Cói trong tay, cũng không có mối liên quan gì về mặt pháp lý với chúng tôi tại dự án này" - vị này cho hay.

Bên cạnh đó, đại diện tập đoàn cũng thừa nhận, hiện công tác giải phóng mặt bằng tại dự án Đầm Cói vẫn chưa được giải quyết xong. Một số hộ dân không đồng tình với mức đền bù mà doanh nghiệp đưa ra nên không chịu giao đất.

"Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán với người dân đi đến tiếng nói chung. Việc giá đền bù đã có quy định của pháp luật. Nếu cả hai bên không thỏa thuận được thì cơ quan chức năng phải vào cuộc can thiệp" - đại diện tập đoàn  cho hay.

Quốc Bảo

Thứ Hai, 31/08/2020 16:28

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Sự Kiện