Vĩnh Phúc kiểm tra sai phạm bán đất nền Đầm Cói

(Tư vấn đầu tư) - Vị trí xây dựng dự án Đầm Cói đang là hồ nước nhưng đã có nhiều thông tin rao bán đất nền liên quan đến dự án này.

Ngày 5/8/2020, Sở Xây dựng Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi các Sở, ngành liên quan kiểm tra các điều kiện thi công dự án Homes Wonder World ở P. Hội Hập (TP. Vĩnh Yên) và xã Đông Cường (huyện Yên Lạc).

Văn bản này được đưa ra sau khi có nhiều thông tin phản ánh về việc có thông tin rao bán đất nền tại Đầm Cói khi dự án chưa hoàn thiện xong hạ tầng theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản.

Vinh Phuc kiem tra sai pham ban dat nen Dam Coi
Khu vực xây dựng dự án Đầm Cói vẫn chủ yếu là hồ nước. Tiến độ Đầm Cói hiện tại khiến khách hàng băn khoăn có nên mua Đầm Cói

Theo tìm hiểu của Đất Việt, từ giữa năm 2020, trên một số trang mạng internet đã xuất hiện nhiều thông tin quảng cáo, rao bán đất nền tại dự án Đầm Cói.

Trao đổi với một người đăng tin rao bán đất nền tại dự án Đầm Cói ngày 3/8/2020, người này cho biết, dự án được ra mắt từ nhiều tháng trước, hiện cũng có nhiều suất đất nền tại dự án đã có chủ, lượng người đặt mua đất nền tại dự án Đầm Cói liên tục tăng lên.

Dù thực tế, khu vực quy hoạch xây dựng dự án Đầm Cói chỉ vẫn đang chỉ là hồ nước nhưng người này đã đưa ra được bảng giá sản phẩm, kèm theo tiến độ thanh toán khi mua đất nền tại dự án này.

Xung quanh khu vực P. Hội Hợp (TP. Vĩnh Yên) và xã Đông Cường (huyện Yên Lạc) cũng xuất hiện nhiều cơ sở môi giới bất động sản, sẵn sàng quảng cáo, mời chào khách hàng tìm hiểu và muốn mua đất nền tại dự án Đầm Cói.

Nhiều môi giới quảng cáo mình là nhân viên của các công ty bất động sản như Đại An, Vạn Phúc, Hải Phát Land… tụ tập xung quanh khu vực Đầm Cói, khi thấy có người dừng lại thì sằn sàng tới tới giới thiệu về dự án Đầm Cói và chào mời mua đất nền tại dự án này.

"Dự án mới mở bán 300 lô kèm theo rất nhiều khuyến mãi, chính sách ưu đãi về chiết khẩu, quà tặng... dự án đang thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư đến từ Hà Nội" - một nhân viên môi giới nói.

Tuy nhiên, nhân viên này cũng thừa nhận, hiện dự án chưa đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán khi chưa thi công xong hạ tầng, nếu người mua có nhu cầu thì chỉ có thể ký hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ với bên sàn giao dịch. Sau khi thi công xong hạ tầng thì người mua sẽ ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư.

Vinh Phuc kiem tra sai pham ban dat nen Dam Coi
Dù chưa được phép mở bán nhưng đã có bảng giá đất nền tại Đầm Cói.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, dự án Đầm Cói có tổng diện tích 154ha, diện tích xây dựng lên tới 46ha, vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng.

Một lãnh đạo UBND P. Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên cho biết, ngoài hiện tượng chào mời, quảng cáo đất nền tại dự án Đầm Cói thì hiện mặt bằng dự án này vẫn chưa được giải quyết khi có một số hộ dân không chịu giao lại đất cho doanh nghiệp.

Lý do là vì người dân không đồng tình với mức giá đề bù mà phía doanh nghiệp đưa ra. Bên cạnh đó, người dân sống xung quanh khu vực còn phản ánh tình trạng xe chở vật liệu thi công dự án đi lại trên địa bàn nhưng không được vệ sinh theo quy định nên gây ô nhiễm môi trường.

Để hiện làm rõ hiện tượng chào mời, mua bán sản phẩm đất nền tại dự án Đầm Cói và những phản ánh của người dân về những bất cập trong quá trình dự án đang thi công, báo Đất Việt đã liên hệ với đại diện của tập đoàn chủ đầu tư.

Đại diện truyền thông Tập đoàn đang kiểm tra và sẽ phản hồi lại những vấn đề trên.

Tiến Hưng

Thứ Tư, 05/08/2020 15:34

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện