Cán bộ nâng khống giá máy xét nghiệm 'ăn quá dày'

(Chính trị Việt Nam) - Theo Chủ tịch Quốc hội, ảnh hưởng tới sức khỏe của dân, đời sống của dân mà lợi dụng tình hình dịch bệnh để làm vậy phải bị xử lý nghiêm minh.

Ngày 23/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng tổ đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ có buổi tiếp xúc cử tri quận Cái Răng.

Tại buổi tiếp xúc, một cử tri ở quận này đề nghị xử lý nghiêm vụ nâng giá xét nghiệm Covid-19 ở một số địa phương mà báo chí phản ánh và có chính sách miễn giảm thuế nông nghiệp cho dân bởi họ vừa trải qua mùa hạn, mặn lịch sử, ảnh hưởng nặng nề đến thu nhập.

Can bo nang khong gia may xet nghiem 'an qua day'
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời cử tri tại buổi tiếp xúc tại quận Cái Răng ngày 23/6. Ảnh: PLO

Thay mặt các đại biểu Quốc hội phản hồi về ý kiến cử tri, Chủ tịch Quốc hội cho biết công an đã bắt hết những người liên quan đến việc nâng giá máy xét nghiệm mà cử tri phản ảnh và nói các cán bộ này "ăn quá dày", máy có giá 2 tỷ đồng mà kê tới 6 - 7 tỷ đồng.

"Tội này không có giảm nhẹ mà chỉ tăng nặng. Ảnh hưởng tới sức khỏe của dân, đời sống của dân mà lợi dụng tình hình dịch bệnh để làm vậy thì phải bị xử lý nghiêm minh", Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Về kiến nghị miễn thuế đất nông nghiệp, Chủ tịch Quốc hội cho biết thực tế nước ta đã miễn 20 năm cho dân.

Cũng theo bà Ngân, người nông dân còn nhiều khó khăn, Quốc hội sẽ kéo dài thêm việc miễn thuế đất nông nghiệp và chỉ đạo Chính phủ tổng kết luật thuế sử dụng đất nông nghiệp và sẽ tiến hành sửa, theo hướng chỉ có sử dụng đất nông nghiệp như thế nào mới phải nộp thuế…

Trước đó, ngày 22/6, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng tổ đại biểu Quốc hội số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai cũng có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu với cử tri, ông Võ Văn Thưởng thông báo một số kết quả quan trọng nước ta đạt được trong thời gian qua, đó là đảm nhận vị trí Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ, thành công trong phòng, chống đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, ông Thưởng cũng lưu ý diễn biến dịch Covid-19 trên toàn thế giới vẫn rất phức tạp và chưa tìm ra vắc xin chữa trị, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của thế giới lẫn Việt Nam. Tuy nhiên ông bày tỏ tin tưởng với những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy, chính quyền cũng như cộng đồng doanh nghiệp và mỗi người dân, đất nước ta sẽ tự tin vượt qua đại dịch.

Minh Thái

Thứ Ba, 23/06/2020 16:21

Sự Kiện