Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Chính trị Việt Nam) - Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao của Hồ Chủ tịch với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Sáng 30/4, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2020).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương… dự lễ viếng.

Lanh dao Dang, Nha nuoc vieng Chu tich Ho Chi Minh
Đoàn đại biểu Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang. Thực hiện di nguyện thiêng liêng của Bác, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã hoàn thành sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Từ đây, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh, tích cực xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện.

Lanh dao Dang, Nha nuoc vieng Chu tich Ho Chi Minh
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao của Hồ Chủ tịch đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta. Ảnh: VGP

Sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Lanh dao Dang, Nha nuoc vieng Chu tich Ho Chi Minh
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Ảnh: TTXVN

Trong không khí trang nghiêm, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ".

Tiếp đó, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dâng hương tại thềm rồng điện Kính Thiên, Khu di sản Hoàng thành Thăng Long; thăm di tích cách mạng Nhà và Hầm D67.

Sáng cùng ngày, tại Hội trường Thống Nhất, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình; Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, cùng các lãnh đạo TPHCM, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân chứng lịch sử đã tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử... Cùng tham dự trực tuyến tại các điểm cầu ở các quận huyện là các đại biểu cựu chiến binh, công nhân, nông dân, thanh niên, phụ nữ; đại biểu nhân sĩ trí thức, chức sắc Tôn giáo, dân tộc….

Nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của đại thắng Mùa Xuân năm 1975, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sau khi vinh dự được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại vào ngày 2/7/1976, đến nay Đảng bộ chính quyền và nhân dân thành phố trải qua 45 năm năng động, sáng tạo, đoàn kết nghĩa tình, xây dựng và bảo vệ, phát triển thành phố.

TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, kinh tế tăng trưởng cao nhất cả nước, luôn giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước, đóng góp lớn nhất vào tổng sản phẩm nội địa cũng như đóng góp lớn nhất vào thu ngân sách cả nước. Chất lượng tăng trưởng không ngừng được cải thiện, năng suất lao động gấp 2,7 lần của cả nước…

Hiện nay, các lĩnh vực văn hóa, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày một phát triển, chất lượng cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao, an sinh xã hội đảm bảo, chăm lo cho đối tượng nghèo, gia đình chính sách có nhiều tiến bộ…

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đặc biệt nhấn mạnh những khó khăn mà thành phố đang gặp phải trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp hiện nay. TPHCM đã chủ động, quyết liệt sáng tạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh và thực hiện tốt chăm lo hỗ trợ người nghèo và các đối tượng yếu thế, mất việc làm…

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng khẳng định những định hướng quan trọng mà chính quyền, đảng bộ thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục đi theo là lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo cho thành công.

"Thành phố tiếp tục giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, đi đầu trong thực hiện mô hình tăng trưởng mới trong điều kiện bình thường mới. Phát triển nhanh, bền vững trên cơ sở ứng dụng khoa học công nghệ, tiếp tục phấn đấu trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất của cả nước. Phát triển hài hòa giữa kinh tế và xã hội, bảo vệ môi trường. Khơi dậy sức mạnh và khát vọng của nhân dân thành phố", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết.

Minh Thái

Thứ Năm, 30/04/2020 11:24

Tranh Luận Nóng
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện