Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chia buồn về vụ nổ Beirut

(Chính trị Việt Nam) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn đến Tổng thống Lebanon về hai vụ nổ liên tiếp tại cảng Beirut.

Được tin hai vụ nổ liên tiếp tại cảng Beirut, thủ đô Lebanon ngày 4/8 làm ít nhất 78 người chết, gần 4.000 người bị thương, nhiều người bị mất tích và gây thiệt hại lớn về tài sản, ngày 5/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống nước Cộng hòa Lebanon Michel Aoun.

Tong Bi thu, Chu tich nuoc chia buon ve vu no Beirut
Một phần hiện trường vụ nổ kinh hoàng ở cảng Beirut, Lebanon. Ảnh: NYT

Cùng ngày, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon Trần Thành Công xác nhận đã có 1 công dân Việt Nam bị thương trong vụ nổ kinh hoàng trên.

Trong đêm 4/8, Đại sứ quán đã trực tiếp liên hệ với Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Lebanon để nắm tình hình công dân Việt Nam tại đây và được biết một công dân Việt Nam tên là Đặng Huyền Nga, sinh năm 1971, đang làm giúp việc cho một gia đình tại thủ đô Beirut, bị gãy tay do đồ đạc trong nhà đổ.

Hiện công dân này đang được cấp cứu tại Bệnh viện Clemenceau Beirut.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác gây ra vụ nổ ở cảng Beirut khi quá trình điều tra vẫn đang được tiến hành, và cũng không có bằng chứng nào cho thấy vụ nổ này là một vụ tấn công.

Minh Thái

Thứ Tư, 05/08/2020 21:29

Sự Kiện