Dầm cầu vượt gần Daewoo bất ngờ lao xuống đất

(Chính trị - Xã hội) - (ĐVO) - Khoảng 3g30 sáng 10/8, trong quá trình thi công gác dầm tại Dự án cầu vượt nút giao thông đường Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh (Nút giao Daewoo), một cần cẩu bị đứt cáp khiến dầm thép dài 60m rơi từ trên cao xuống đất.

Một số công nhân đã bị thương, xây xát trong quá trình xảy ra vụ tai nạn lao động này.

Theo các nhân chứng có mặt sau khi vụ tai nạn lao động này xảy ra, vào thời điểm trên, mọi người đang ngủ bỗng nghe một tiếng rầm rất mạnh nên vùng dậy, chạy ra ngoài xem.

Tại hiện trường, tại khu vực chân cầu phía đường Liễu Giai, một dầm cầu hoàn toàn bằng thép dài 60m, nặng 120 tấn đổ sập xuống dưới đường.

Dầm cầu hoàn toàn bằng thép dài 60m, nặng 120 tấn đổ sập xuống dưới đường.
Dầm cầu hoàn toàn bằng thép dài 60m, nặng 120 tấn đổ sập xuống dưới đường.

Chiếc dầm thép này được chở bằng 2 xe ô tô tải hạng nặng đến công trường và được đưa lên mố cầu bằng hai chiếc cần cẩu siêu trọng.

Tuy nhiên, trong quá trình cẩu dầm để đặt lên hai mố cầu, một chiếc cẩu đã bị đứt cáp khiến dầm thép nặng 120 tấn này rơi thẳng rừ trên cao xuống đất.

Vụ tai nạn lao động này khiến cả hai chiếc cẩu đều hư hại một phần. Tại hiện trường, nhiều tảng bê tông của dải phân cách bị xô lệch, một số biển báo đã bị đổ gẫy…

Ngay sau khi vụ tai nạn lao động xảy ra, nhà thầu thi công đã huy động lực lượng và phương tiện để giải phóng hiện trường.

Hiện nhà thầu thi công đã di chuyển chiếc dầm này đến một địa điểm trên đường Khuất Duy Tiến. Toàn bộ hiện trường đều được công nhân nhà thầu quét dọn sạch sẽ.

Đơn vị thi công di chuyển dầm cầu ra vị trí khác
Đơn vị thi công di chuyển dầm cầu ra vị trí khác

Theo quy trình, nhà thầu sẽ phải xem xét, đánh giá về hư hại của dầm thép bị rơi trước khi tiếp tục lao dầm.

Trước đó vào hồi tháng 4/2013, một tai nạn tương tự cũng từng xảy ra tại cầu vượt cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Khi đơn vị thi công đang treo dầm cầu thì một đầu cáp bị đứt rơi xuống khiến một công nhân tử nạn.

Phương Nguyên (Tổng hợp TTO, Lao động, Vne)

Thứ Bảy, 10/08/2013 11:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện