Cô giáo bị đình chỉ dạy nói không ném vở học sinh

(Giáo dục) - Bị tố vừa trở lại dậy đã ném vở học sinh, cô Trần Thị Minh Châu - giáo viên Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè khẳng định không có.

Cô giáo khẳng định không

Trong bài trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ ngày 22/3/2019, cô Châu khẳng định không ném vở học sinh như tố cáo và cũng chưa từng thừa nhận về hành vi này.

Co giao bi dinh chi day noi khong nem vo hoc sinh
Học sinh phản ánh cô giáo không giảng bài trong nhiều tháng. Ảnh: VnE

Theo lời kể của cô Châu, đầu tháng 1/2019, cô được nhà trường phân công đi dạy trở lại sau khi bị đình chỉ dạy trước đó.

Từ khi đi dạy trở lại theo cô Châu mọi việc vẫn diễn ra bình thường, không có chuyện quăng bài kiểm tra hay ném vở học sinh như phản ánh.

Gần đến thi giữa kỳ 2, cô Châu có thực hiện kiểm tra vở ghi chép bài của học sinh lớp 10A4, nhằm chỉnh đốn lại tác phong học tập của các em.

Trong hai ngày kiểm tra, cô phát hiện nhiều học sinh không chép đủ bài, tại lớp cô đã yêu cầu phải mượn vở chép cho đủ. Để bảo đảm học sinh thực hiện chép bài đầy đủ, cô Châu yêu cầu học sinh kê bàn cạnh bàn giáo viên để chép tại lớp và cũng không có chuyện giận giữ, quăng vở của học sinh.

Tuy nhiên, sau đó có thông tin phản ánh cô Châu quăng vở của học sinh và nhà trường đã mời cô lên làm việc.

"Một tuần sau khi sự việc xảy ra, nhà trường tổ chức họp hội đồng vào chiều 20/3 nhưng tôi và ban giám hiệu đã không tìm được tiếng nói chung.

Sau đó, bạn tôi có gọi điện kể “trên báo viết hiệu trưởng đã làm việc với cô và học sinh, cô đã thừa nhận mình có hành vi ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất”.

Tôi liền nhắn tin cho hiệu trưởng thắc mắc sao thầy lại trả lời phỏng vấn rằng tôi thừa nhận quăng tập học sinh. Tin nhắn được đánh dấu đã xem nhưng thầy không trả lời", cô Châu kể.

Cô Châu khẳng định, "trong bản tường trình gửi hiệu trưởng tôi đã khẳng định rằng tôi hoàn toàn không quăng tập hay ném bài kiểm tra của học sinh. Khi đó tôi không giận giữ, không nổi nóng, tôi không có một lý do gì để hành động như vậy cả".

Cô Trần Thị Minh Châu bày tỏ rất buồn trước quyết định bị đình chỉ dạy của nhà trường khi mọi việc vẫn chưa rõ ràng.

"Thực lòng việc dạy dỗ là điều tôi chưa bao giờ muốn buông. Tôi làm tốt nhất là việc dạy học", cô Châu chia sẻ.

Khi chia sẻ thêm, cô Châu cho biết sẽ viết đơn khiếu nại đến hiệu trưởng nhà trường và Sở GD-ĐT TP.HCM để hủy quyết định ngừng giảng dạy, chuyển sang làm công tác văn phòng.

Qua sự việc, cô Châu mong muốn được đối thoại trực tiếp với giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM và thanh tra sở về làm việc độc lập để trình bày quản điểm cá nhân cũng như muốn đề cập tới một số thay đổi tại trường.

Theo cô Châu, mong muốn được đối thoại với cấp cao hơn là để tìm lại sự công bằng.

Hiệu trưởng khẳng định có

Trái ngược với lời kể của cô Châu, về phía nhà trường, ông Bùi Minh Bình - hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, TP.HCM lại khẳng định cô giáo có hành vi quăng vở.

Theo đó, ông Bình cho biết, sau khi làm việc trực tiếp với cô Châu và học sinh, học sinh đã xác định là cô Châu có hành vi quăng tập, ném bài kiểm tra.

Ông Bình nói: "Học sinh đã phản ảnh có sự việc đó và các em kết luận có sự việc đó. Đơn giản như vậy thôi".

"Từ phản ảnh trên tôi phải tìm hiểu lại hành vi của cô Châu. Không phải ở đâu phản ảnh với nhà trường mà tự các em phản ảnh, tôi phải xác minh lại và xác định là có. Còn có gì vướng mắc trong sự việc thì tôi đang tiếp tục làm việc".

"Về phía cô Châu, tôi phải làm việc thật kỹ càng. Sự việc chưa xong, tôi đang trong hồi giải quyết cho minh bạch, rõ ràng", ông Bình nói.

Được biết, cô Châu sau khi bị kỷ luật vì 3 tháng đứng lớp nhưng không giảng bài thì vẫn tham gia mở lớp dạy thêm ở nhà.

Sự thật sốc vụ cô giáo Toán im lặng khi lên lớp

Trước đó, cô Trần Thị Minh Châu do khi lên lớp dạy nhưng không giảng bài suốt mấy tháng liền tại một lớp thuộc khối 12 Trường THPT Long Thới vào đầu năm 2018 đã bị đình chỉ giảng dạy. Sau đó nhà trường đã quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Từng lên tiếng giải thích về việc này, cô Châu cho rằng, sở dĩ cô không giảng bài cho lớp 11A1 là "có một học sinh cũ tại đây nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra đánh cô giáo".

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP HCM) khi đó cũng xác nhận sự việc và cho biết cô Châu không cởi mở, ít nói chuyện trên lớp.

Không những vậy, cô Châu còn không giảng bài mà chỉ ghi bài giảng trên bảng.

Sau sự việc cô Châu đã nhận trách nhiệm về mình và hứa sẽ khắc phục, sửa đổi

Thái An (Tổng hợp từ TTO/Báo Đất Việt)

Thứ Bảy, 23/03/2019 07:57

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện