Cô giáo bị học sinh nói là 'con điên' vì ngoại hình

(Giáo dục) - Giáo viên tiểu học kể chuyện bị một học sinh nói mình là "con điên" khi cầm thước đập mạnh xuống bàn.

Trong chương trình Gala Thầy Cô Chúng Ta Đã Thay Đổi - Vì Một Trường Học Hạnh Phúc được phát sóng năm 2018 trên VTV7, cô Lê Thị Nếp, giáo viên trường Tiểu học & THCS Bắc Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã có những chia sẻ về gian nan khi đứng lớp của mình trong suốt 24 năm giảng dạy của mình.

Cô Nếp cho biết hơn phân nửa số thời gian đó cô chủ nhiệm lớp 1. Nữ giáo viên từng ốm gần 2 tháng trong lần đầu tiên đi dạy vì các em học sinh quá nhỏ, khối lượng kiến thức truyền tải lại rất nhiều, đặc biệt học sinh của cô có cha mẹ thường đi làm ăn xa và thường giao con cái cho ông bà chăm sóc.

Khó khăn của cô là không biết làm thế nào để tạo sự chú ý với học trò, không biết làm sao để những học sinh nhận thức chậm hiểu được bài và vận dụng được kiến thức.

Cô thì gào thét khàn cả cổ, trò thì cứ thản nhiên, vô tư nô đùa khiến tiết học của cô lúc nào cũng căng như dây đàn.

Co giao bi hoc sinh noi la 'con dien' vi ngoai hinh
Ảnh: Chụp màn hình

Cô tâm sự về kỷ niệm đáng nhớ nhất sự nghiệp nhà giáo của mình. Trong một tiết học nọ, khi cô vẫn còn là một giáo viên trẻ đang say sưa giảng bài, nhưng bên dưới học trò vẫn mải nói chuyện.

Lúc này cô không tiết chế được cảm xúc của mình nên mới cầm cây thước đập thật mạnh xuống bàn và hét lớn. Một học sinh nữ ngồi dưới lườm cô Nếp và nói: "Con điên!".

Tuy nghe thấy học trò nói xấu mình nhưng cô cố tình lờ đi chỗ khác, tuy vậy học trò ngồi cạnh cô bé kia liền giơ tay và mách: "Thưa cô, bạn Mai bảo cô là con điên!".

Lúc này, cô rất bực bội như máu dồn lên não, cô liền quay lại hỏi học trò của mình lý do vì sao lại nói như thế. Dù dáng vẻ học trò khá sợ sệt nhưng cũng đáp lại thật tình: "Em thấy môi cô ở bên trong, môi cô ở bên ngoài trông như con điên!".

Cô Nếp không thể nói thêm một lời nào và đi ra ngoài hành lang. Đó chỉ là cách nhìn nhận và giải thích ngây ngô của đứa bé mới lên 6, còn bên ngoài ai cũng công nhận rằng cô Nếp là một giáo viên có nụ cười tươi, duyên dáng và có gương mặt cực kỳ thiện cảm.

Câu chuyện mà cô tâm sự chỉ là một trong số  những ít điều dở khóc dở cười mà giáo viên chứng kiến hàng ngày. Còn nhớ đầu tháng 3/2018, một gáo viên ở  miền Tây bị nam học sinh lớp 8 chửi và dùng tay bóp cổ ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của nhiều người khiến nhiều người bức xúc.

Đó là trường hợp xảy ra với nữ giáo viên dạy Tiếng Anh của Trường THCS Tân Thạch (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành) 

Ngày 2/3, trong giờ học Tiến Anh do mình giảng dạy, cô C.T.N – giáo viên Trường THCS Tân Thạch - phát hiện 1 nữ sinh lớp 8 mang vở của môn khác ra học.

Lúc này, cô N. yêu cầu nữ sinh cất vở đó đi để chú tâm vào học môn Tiếng Anh. Tuy nhiên, nữ sinh nói trên không làm theo nên cô N. đến thu giữ quyển vở. Lúc này, nam sinh N.V.M.T (học cùng lớp) ngồi phía sau đứng dậy, có lời lẽ thách thức, xúc phạm cô giáo N.

Vụ việc căng thẳng, cô N. đi ra khỏi lớp và sang phòng bên cạnh nhờ hai đồng nghiệp sang chứng kiến.

Thời điểm này, nam sinh T. lớn tiếng chửi bới và lao tới bóp cổ cô N. trước sự chứng kiến của nhiều người. Mọi người can ngăn nên T. mới chịu dừng lại.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 15/12/2020 18:39

Sự Kiện