Cô giáo cho bạn học tát nam sinh tổng 230 cái

(Giáo dục) - Cô giáo chủ nhiệm yêu cầu cả lớp mỗi người tát 10 cái vào mặt học sinh phạm lỗi khiến nam sinh này phải nhập viện.

Ngày 19/11, em Hoàng Long Nhật (học sinh lớp 6.2 trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) có hành động trêu bạn cùng bàn. Cụ thể trong bài tập có dòng chữ "dân ca Thanh Hóa", vì mẹ bạn bên cạnh tên Thanh, em Nhật đọc to chữ Thanh nhưng đọc nhỏ chữ Hóa lại.

Khi bị bạn bên cạnh mách cô Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977) là giáo viên chủ nhiệm của lớp về việc này, cô Thủy đã đưa ra hình phạt: bắt cả lớp mỗi bạn tát 10 cái vào mặt Nhật. Nếu không tát hoặc tát nhẹ sẽ bị Nhật tát lại gấp đôi.

Cả lớp đành phải làm theo hình phạt này của cô Thủy. Nếu học sinh nào tát nhẹ, cô bắt tát lại hoặc đe dọa sẽ phạt nên cả lớp phải dồn sức mà tát. Mỗi khi đau quá Nhật cựa quậy, cô chủ nhiệm quát tháo bắt đứng im.

Co giao cho ban hoc tat nam sinh tong 230 cai
Em Nhật nằm điều trị tại bệnh viện (Ảnh: NLĐ)

Khi chịu đủ 10 cái tát từ học sinh thứ 23 thì Nhật đau quá, nói "em ghét cô". Lập tức cô Thủy tát thêm cho một cái trời giáng, Nhật ngất xỉu tại chỗ phải đi cấp cứu.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Dinh Mười, mặc dù Nhật chỉ bị tổn thường phần mềm, việc ăn nhai đau và há miệng hạn chế, tuy nhiên N. bị ảnh hưởng tâm lý nên sau khi xuất viện gia đình cần động viên thêm.

Hiện tại, vẫn chưa có một hình thức kỷ luật thích đáng nào dành cho cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy. Về phía nhà trường, cô Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh lý giải sự chậm trễ của nhà trường trong xử lý vụ việc cũng như thiếu sự quan tâm đối với em Nhật.

“Chiều 19/11, tôi không có mặt ở trường, ngày hôm sau tổ chức ngày lễ nên nghe các giáo viên phản ánh lại. Nhà trường đã mời phụ huynh đến để làm việc, nhưng họ bận chăm con ở bệnh viện nên chiều 21/11 mới làm việc được. Nhà trường đã bắt cô Thủy viết tường trình, sắp tới sẽ họp để có hình thức kiểm điểm”.

Theo cô hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Phương Thủy là giáo viên dạy môn Toán và Giáo dục công nghệ. Lúc trước, cô Thủy công tác ở một trường khác và mới chuyển về dạy ở Trường THCS xã Duy Ninh được vài tháng.

Cô thường xuyên có các biện pháp phạt học sinh mạnh tay như cấu véo, túm tai, tát... Được biết, tại đơn vị công tác cũ cô Thủy cũng có cách "giáo dục mạnh tay" khiến phụ huynh bức xúc.

Được biết, Nhật là học sinh có lực học bình thường. Là con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em, hoàn cảnh nhà Nhật rất khó khăn. Cha của học sinh này bị khiếm thính, không được nhanh nhẹn như người bình thường. Tuy nhiên gia đình không được công nhận là hộ nghèo.

Co giao cho ban hoc tat nam sinh tong 230 cai
Gương mặt xưng phù biến dạng của Nhật sau khi lĩnh 231 cái tát (Ảnh: NLĐ)
Co giao cho ban hoc tat nam sinh tong 230 cai
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: GĐM)

Minh Nguyệt (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 24/11/2018 11:22

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện