Cô giáo phải xin lỗi công khai vì xúc phạm phụ huynh

(Giáo dục) - Nhà trường yêu cầu cô Trinh phải xin lỗi công khai toàn bộ phụ huynh của lớp 5B và tiếp tục xem xét và có hướng xử lý phù hợp

Ngày 5/10, bà Nguyễn Thị Quy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm cho biết đã yêu cầu cô Tạ Thị Trinh - giáo viên chủ nhiệm lớp 5B của trường rút kinh nghiệm, đồng thời công khai xin lỗi toàn bộ phụ huynh của lớp 5B.

Co giao phai xin loi cong khai vi xuc pham phu huynh
Bức ảnh chụp đoạn hội thoại trên Zalo có lời lẽ của cô Trinh được cho là xúc phạm phụ huynh. Ảnh: Dân Việt

Nguyên nhân xuất phát từ việc ông N.V.V., phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, có đăng lên mạng xã hội thông tin mâm cỗ trung thu của lớp 5B không phải do học sinh, mà giáo viên làm để lấy thành tích.

“Tôi đã tìm ra nguyên nhân con hay nói dối. Trung thu là của trẻ em hay của người lớn?”, ông V. viết trên trang Facebook cá nhân.

Ông V cũng cho rằng, mục đích đưa lên mạng là để góp ý rằng giáo viên thuê người khắc lên quả dưa hấu, nhằm có thành tích, là không cần thiết.

Theo đó, ông V có nói, việc làm mâm cỗ như trên là hình thức mà người lớn làm để lấy danh, không phải sản phẩm các cháu thực hiện nên ông góp ý để lần sau các cô rút kinh nghiệm.

"Tuy nhiên, cô giáo đã có thái độ và chửi tôi nên tôi rất bức xúc”, ông V nói.

Đáp lại phản ứng của phụ huynh, cô Tạ Thị Trinh giải thích, cô không trực tiếp nhắn tin đối thoại với phụ huynh mà chỉ trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp trong nhóm kín.

Khi được bạn bè nhắn tin, thông báo việc có người đăng lên Facebook, nói mình “chạy theo thành tích, khiến con họ hay nói dối”, cô Trinh bức xúc, nhắn lại trong nhóm kín những lời lẽ như trên.

Trong phần trả lời, cô Trinh khẳng định không nói đến phụ huynh nào và phụ huynh đăng Facebook xúc phạm cô  cũng không có con học trong lớp 5B.

Do đó, cô này khẳng định sẽ không trực tiếp xin lỗi phụ huynh nào cả mà sẽ đăng tải thông tin, xin lỗi bạn bè mình vì đã nhắn những dòng tin đó.

Trước vụ việc trên, bà Quy đã làm việc với cô Trinh và cô giáo này đã thừa nhận có lời lẽ thiếu chuẩn mực khi giao tiếp với phụ huynh. Cô Trinh giải thích, do khi nói chuyện có một số phụ huynh có lời lẽ thiếu chuẩn mực khiến cô bức xúc, không kiềm chế được bản thân nên đã dẫn đến có lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Vì thế, Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu cô Trinh phải xin lỗi công khai toàn bộ phụ huynh của lớp 5B.

"Bước tiếp theo, nhà trường sẽ xem xét và có hướng xử lý phù hợp", bà Quy khẳng định.

An An (tổng hợp)

Thứ Hai, 05/10/2020 15:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện