Diễn biến mới vụ suất ăn bán trú Trường Trần Thị Bưởi

(Giáo dục) - Phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi đã gửi đơn khiếu nại đến 7 đơn vị chức năng liên quan đến bữa ăn bán trú ở trường này.

Cụ thể, theo thông tin trên báo Dân Trí vào ngày 13/11, qua đơn khiếu nại, phụ huynh mong muốn cơ quan chức năng có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các suất ăn của đơn vị cung cấp suất ăn cho Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi và thanh tra việc thu chi tiền bán trú, các suất ăn tại trường, làm rõ hành vi trục lợi.

Ngoài ra, phụ huynh cũng đề nghị thanh tra nhiều khoản thu chi trong nhà trường.

Đơn khiếu nại trình bày việc phụ huynh đã trực tiếp chứng kiến bữa ăn của con tại trường mà theo họ đánh giá, bữa ăn không phù hợp với số tiền họ đóng cũng như không đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

Dien bien moi vu suat an ban tru Truong Tran Thi Buoi
Bữa ăn của học sinh trước đó được phụ huynh chụp lại chỉ có trứng với canh. Ảnh: TNO

Đơn thư cũng gửi kèm hình ảnh phụ huynh chụp lại được trong quá trình kiểm tra bếp ăn của trường như rau củ bị thối rữa; dầu mỡ chiên đi chiên lại đen, sủi bọt; loại giò sống được cung cấp vào bếp ăn của trường chỉ có giá 64.000 đồng/kg, giò lụa giá 65.000 đồng/kg.

Ngày 11/11, đơn khiếu nại được gửi đến UBND TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM, Thanh tra Sở GD&ĐT TPHCM, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cùng một số đơn vị chức năng tại quận 9, TPHCM.

Như đã đưa tin, sáng ngày 3/11, hàng trăm phụ huynh trường này đã tập trung để yêu cầu hiệu trưởng đối chất, giải thích về chất lượng bữa ăn và nguồn gốc thực phẩm sử dụng chế biến cho học sinh. Theo họ, trước đó khi trực tiếp vào kiểm tra bữa ăn của con nhiều người không khỏi bức xúc khi thấy bữa ăn của con chỉ đơn giản vài món, không đủ no.

Giải thích về việc này, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, cho biết trường sẽ cầu thị tiếp thu, lắng nghe ý kiến phụ huynh để có điều chỉnh bữa ăn phù hợp.

Theo cô Hương, theo quy trình trước khi đưa thực phẩm vào chế biến phải thông qua ban tiếp phẩm, kiểm tra, phân loại. Thực phẩm nào đủ điều kiện bếp ăn mới đưa vào sử dụng.

“Khi nhập hàng ban tiếp phẩm đã loại bỏ những sản phẩm bị hỏng, héo úa và có biên bản trả cụ thể. Khi phụ huynh vào kiểm tra thực phẩm có thể có những hiểu lầm nhất định khi cho rằng bếp ăn đưa những thực phẩm này vào chế biến. Và thiếu sót của trường là không giải thích, đưa thông tin rõ ràng đến phụ huynh”, bà Hương chia sẻ.

Trả lời về phản ánh của phụ huynh về chất lượng thực phẩm đầu vào, ví dụ như giò lụa chỉ có giá 65.000 đồng/kg, gia vị không rõ nguồn gốc nhãn mác… bà Hương cho rằng tất cả những thực phẩm này đều do phía công ty cung cấp thực phẩm cung cấp, có nguồn gốc rõ ràng. Còn gia vị đều sử dụng của các công ty có thương hiệu. Tuy nhiên bà Hương không lý giải được vì sao giá thực phẩm, gia vị lại rẻ hơn rất nhiều so với giá thị trường.

“Phía công ty cung cấp cho rằng giò sống sử dụng thịt gà công nghiệp, bột bắp… nên có thể giá sẽ tốt hơn”, bà Hương nói.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 13/11/2020 09:42

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện