Đòi giáo viên bồi thường 100 triệu: 'Gia đình không thiếu tiền'

(Giáo dục) - Theo ông Dũng, điều khiến ông bức xúc là sự thiếu hợp tác, xem thường phụ huynh từ phía nhà trường.

Xung quanh những xôn xao vụ con bị đánh, phụ huynh đòi giáo viên bồi thường 100 triệu đồng, ngày 25/2, theo thông tin trên báo Dân Trí,  ông Đinh Đức Dũng, bố của bé P.(Trường mầm non Tây Thạnh 2, quận Bình Tân, TPHCM) khẳng định, sự việc diễn ra không phải ông làm tiền. 
 
Theo ông Dũng, sau khi ông gửi đơn tố cáo về sự việc, phải đến gần 2 tháng sau kể từ khi xảy ra sự việc, cô Đinh Thị Anh Đào, hiệu trưởng nhà trường mới chính thức đến nhà xin lỗi và thương lượng mong gia đình rút đơn.

Khi đó, gia đình yêu cầu nhà trường bồi thường 24 triệu gồm 10 triệu đồng gia đình ông đã đặt cọc với luật sư, 10% hủy hợp đồng với luật sư phải bồi thường khi không tiếp tục vụ kiện là 4 triệu đồng; cộng với chi phí gia đình ông cho con đi khám sức khỏe những lần tiếp theo và những khoản phí phát sinh khác
 
Ông Dũng cho rằng, ông sẽ dùng số tiền này gửi cho làng trẻ SOS chứ gia đình không thiếu tiền để phải dùng đến khoản tiền này.
 
Điều đáng nói, theo ông Dũng, sau khi cô Đào đồng ý rồi xin về lấy tiền nhưng sau đó cô nhắn lại mọi việc sẽ được giải quyết tại Phòng GD-ĐT quận Bình Tân vào chiều 31/1 nên gia đình ông càng giận thấy như mình đang bị "gài bẫy".

Doi giao vien boi thuong 100 trieu: 'Gia dinh khong thieu tien'
Vết bầm xước trên người cháu P. do cô giáo đánh. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

"Tại buổi làm việc tại Phòng GD-ĐT quận, có một người nào đó đi cùng cô Đào chửi bới, xưng mày - tao, nói rất thách thức. Tôi càng thêm giận, bức xúc vì phía trường học lại có người nói năng như vậy, tôi nói hãy bồi thường tổn thất tinh thần cho con tôi và gia đình 100 triệu đồng", ông Dũng cho biết.
 
Được biết, chiều ngày 25/2, Phòng GD-ĐT quận Bình Tân tổ chức buổi gặp các bên liên quan đến sự việc để trao đổi, thống nhất về sự việc.

Như đã đưa tin, ngày 5/12/2018, sau khi đón cháu P. từ trường về nhà, ông Dũng phát hiện hông và cẳng tay con có nhiều vết bầm tím.

Ngày hôm sau, vị phụ huynh này đưa cháu P. tới Bệnh viện Nhi đồng 1 khám, bác sĩ chẩn đoán P. bị tổn thương phần mềm hai cẳng tay và ngực. Ngay lập tức, ông Dũng cho con nghỉ học và chuyển sang trường khác.

Sau đó, ông Dũng tới Trường Mầm non Tây Thạnh 2 gặp cô Đào để làm rõ vụ việc. Tại đây, cô Đào đưa ông Dũng xem bản tường trình do cô V. viết. Cô này thừa nhận dùng tay đánh vào cẳng tay và lưng cháu P. nhằm răn đe, không có ý bạo hành.

Cô V. cũng đã làm đơn xin nghỉ việc, về quê chăm sóc cha bệnh nặng.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Hai, 25/02/2019 13:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện