Đóng cửa trường mầm non nhốt trẻ vào tủ

(Giáo dục) - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ đã quyết định cho dừng hoạt động cơ sở Maple Bear Westlake Point.

Trao đổi với Đất Việt chiều 19/8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã quyết định cho dừng hoạt động cơ sở Maple Bear Westlake Point (nằm trong hệ thống Trường mầm non quốc tế Canada Maple Bear). Cách đây hai tuần, phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã xem xét về việc nhà trường chưa đảm bảo đủ cơ sở vật chất.

Theo ông Vũ, hành vi kỷ luật (nhốt học sinh vào tủ - PV) của giáo viên đối với học sinh như vậy là không thể chấp nhận được. Ông khẳng định chất lượng giáo viên các trường được Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ quán triệt cũng như thanh kiểm tra thường xuyên. Tuy nhiên, đây là sự việc đáng tiếc và khá bất ngờ.

Trước đó, một phụ huynh có con đang theo học tại trường Maple Bear Westlake Point phản ánh, giáo viên của trường này có hành vi vung tay chỉ trỏ, đẩy bé, kéo bé, phạt bé, để bé một mình không dỗ. Thậm chí, cô giáo này còn nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học rồi lấy gối chèn cửa lại.

Dong cua truong mam non nhot tre vao tu
Ảnh chụp từ clip trong video về trường mầm non Maple Bear Westlake Point.

Ngày 18/8, trang web chính thức của trường mầm non Canada Maple Bear đã phát đi thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh.

"Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point. Cụ thể, giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời.

Chúng tôi lên án hành động này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận. Vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của chúng tôi", thông báo của trường mầm non Canada Maple Bear nêu rõ.

Theo thông báo, lãnh đạo trường mầm non Canada Maple Bear đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải.

"Thay mặt cho toàn thể giáo viên, nhân viên của các trường Maple Bear, chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình học sinh có con bị phạt và tất cả gia đình học sinh trong lớp, toàn thể phụ huynh của Maple Bear khi để hành vi này xảy ra trong ngôi trường của mình.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh, chúng tôi đã gửi ngay thông tin đến chủ đầu tư và Ban giám hiệu cơ sở Westlake Point - đơn vị chịu trách nhiệm về sự việc, yêu cầu phải quan tâm đến học sinh và giải quyết nhanh chóng nghiêm khắc sai phạm này... Một lần nữa chúng tôi xin lỗi phụ huynh về sự cố đáng tiếc này...".

Dong cua truong mam non nhot tre vao tu
Thông báo của trường mầm non Canada Maple Bear.

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point có mức học phí tới 20 triệu đồng/tháng, nằm trong hệ thống trường mầm non có mức học phí "khủng" và được xem như chất lượng tương xứng với "Canada".

Trường Mầm non Maple Bear đầu tiên ở Việt Nam được mở tại tòa nhà Vincom 2, Hà Nội vào tháng 9/2009.

Trường được thành lập bởi CitySmart Việt Nam, Công ty đã có mặt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 2004. Hiện tại đã có 8 trường được mở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồng Anh

Thứ Hai, 19/08/2019 15:16

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện