Giáo viên sửa điểm thi ở Hòa Bình: Học trò buồn

(Giáo dục) - Ba nghi can là giáo viên tại Hòa Bình mới bị Bộ Công an bắt giam đều được nhận xét là những người dạy giỏi, tận tình với học sinh.

Ngày 24/4/2019, lực lượng Bộ Công an đã tiến hành khám nhà 3 nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Loan (40 tuổi) - giáo viên Trường THPT Lạc Long Quân; Nguyễn Thị Hồng Chung (39 tuổi) - giáo viên Trường THPT Ngô Quyền và Bùi Thanh Trà (39 tuổi) - giáo viên Trường THPT Lương Sơn để điều tra hành vi sửa điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hòa Bình.

Nghiều học sinh trường THPT Lạc Long Quân bất ngờ trước thông tin cô giáo Loan bị bắt. Em B. - học sinh lớp 10 vẫn nhớ là những tiết dạy của cô rất hấp dẫn.

"Em rất buồn khi nghe tin cô bị tạm giam", B. nói.

Giáo vien sủa diẻm thi ỏ Hòa Bình: Hoc tro buon
Căn nhà 3 tầng khang trang của giáo viên Nguyễn Thị Thu Loan.

Ông Phạm Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Long Quân cho hay, cô Loan là giáo viên dạy môn Ngữ Văn, đã công tác tại trường 7 - 8 năm nay. Hiện dạy 2 lớp, là một giáo viên có chuyên môn tốt. Năm học 2017-2018, cô Loan đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

Còn mẹ giáo viên Nguyễn Thị Hồng Chung tâm sự, bản thân cảm thấy rất buồn  khi con gái bị điều tra vì vụ việc gian lận điểm thi.

Mẹ nữ giáo viên này kể, con bà lấy chồng năm 2003 nhưng kinh tế khó khăn, không có tiền mua nhà nên bà chia cho 1 phòng nhỏ để ở.

Trong căn phòng hơn chục m2, 4 người nhà cô Chung đang ở, chỉ có một số vật dụng rất đơn giản, cũ kĩ: 1 chiếc giường ngủ, 2 bàn học và chiếc tủ đựng quần áo.

Trên bàn làm việc, nữ giáo viên này vẫn còn giữ rất nhiều thẻ làm công tác thi tại Kỳ thi THPT quốc gia những năm qua.

Giáo vien sủa diẻm thi ỏ Hòa Bình: Hoc tro buon
Căn nhà cấp 4 cũ của bà Thanh - nơi mẹ con cô Chung đang ở nhờ.

Chị Nguyễn Thanh Huyền – một học sinh cũ của cô giáo Chung tỏ ra vô cùng tiếc nuối khi hay tin cô liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại địa phương.

Chị Huyền cho biết, từng học cô Chung cách đây nhiều năm. Cô luôn là giáo viên tận tình với học sinh và dạy rất giỏi.

“Tôi tiếc và buồn nếu cô Chung thực sự có liên quan đến vụ sửa điểm thi này”, chị Huyền nói.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Năm, 25/04/2019 08:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện