Học sinh lớp 2 trốn khỏi trường quốc tế: Giải thích lạ

(Giáo dục) - Ông Lương cho rằng, sự việc này không có vấn đề gì, miễn là trường đã tìm được và cũng đã có trách nhiệm.

Liên quan đến thông tin học sinh lớp 2 trốn khỏi trường quốc tế, tối ngày 18/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk xác nhận và cho biết, Sở đã nắm được sự việc và đã có công văn chỉ đạo chung và nhắc nhở trường về quản lý học sinh.

"Đặc biệt, các trường nội trú, bán trú không để xảy ra sự việc tương tự. Phía Sở sẽ yêu cầu nhà trường xem xét trách nhiệm và báo cáo về lại cho Sở”, ông Khoa cho biết.

Được biết, học sinh bỏ trốn là em Trần Gia H. (lớp 2A5, học sinh nội trú của Trường Tiểu học Quốc tế tại TP.Buôn Ma Thuột).

Ông Trương Quang Lương, Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Quốc tế, cho biết sự việc xảy ra trong giờ ra chơi vào chiều 15/5. Em H đã bỏ trốn khỏi trường bằng cổng phụ nơi chuyên cung cấp thực phẩm cho trường.

Hoc sinh lop 2 tron khoi truong quoc te: Giai thich la
Camera ghi lại hình ảnh em H. trốn khỏi trường theo cổng phụ. Ảnh: TPO

Khi bỏ đi khỏi trường được 12km, bé trai này được một thanh niên phát hiện đang trong tình trạng hết sức mệt mỏi.

Sau khi gặng hỏi, học sinh này đã cho biết nhà mình ở thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk), cách trường khoảng 30km. Vì nhớ bố nên em đã bỏ trốn khỏi trường để đi bộ về nhà.

Do tiện đường nên nam thanh niên đã chở bé trai này về Công an thị trấn Phước An để tìm người nhà và đăng tải thông tin này lên mạng xã hội.

Nói về trách nhiệm quản lý học sinh của trường, theo thông tin trên báo chí, ông Lương cho rằng nhà trường phải có trách nhiệm quản lý học sinh nhưng việc sai sót đó rất là nhỏ và 10 năm mới có 1 lần sơ suất.

“Nói thẳng là không có vấn đề gì, miễn là trường đã tìm được và cũng đã có trách nhiệm”, ông Lương nói.

Ông Lương cho rằng trường ông quản lý học sinh rất hiệu quả và chặt chẽ hàng đầu của tỉnh. “Toàn tỉnh Đắk Lắk không ai quản lý học sinh được như tôi đâu.

Học sinh nội trú sáng dậy phải xếp hàng từ phòng xuống. Cô quản lý học sinh có trách nhiệm giao cho cô giáo từng lớp... Chuyện tốt nhất, hay nhất của nhà trường là đưa em ấy về an toàn, đây là trách nhiệm cuối cùng của nhà trường.

Trách nhiệm đó, nói thật không phải trường tôi thì không trường nào làm được”, ông Lương cho hay.

Hoc sinh lop 2 tron khoi truong quoc te: Giai thich la
Trường Tiểu học Quốc tế nơi cháu H. trốn trường về nhà. Ảnh: TPO

Cũng theo ông Lương, việc cháu bé bỏ trốn ra ngoài thực sự rất khó kiểm soát. Chỉ khi trích xuất camera nhà trường mới phát hiện khu vực cháu ra ngoài. "Giờ ra chơi có tới 600 học sinh chơi trong sân trường mà em học sinh này cố tình đi như vậy thì khó có thể quản lý được", ông Lương nói.

Trong khi đó, về phía gia đình, bố cháu bé là anh Trần Văn Khánh tỏ ra hết sức lo lắng trước sự việc trên: "Trong việc này trường có sai sót nhưng tôi cũng thông cảm và đã đưa cháu về lại trường. Tôi cũng an ủi, động viên để cháu tiếp tục đi học".

Thu Hoài

Thứ Ba, 19/05/2020 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện