Học sinh thi thể thao dưới trời mưa rét: 'Không ai ốm'

(Giáo dục) - Theo đại diện Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc, trước khi diễn ra cuộc thi này, Phòng đã gửi thông báo đến phụ huynh và không ai phản đối cuộc thi.

Liên quan đến thông tin học sinh thi đấu thể thao dưới trời mưa rét, Trưởng phòng giáo dục phải giải trình, tối ngày 23/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cuộc thi diễn ra 1 ngày và đã kết thúc trong ngày 22/12 thay vì 2 ngày (22, 23/12) như kế hoạch.

Theo vị đại diện này, ngoài các môn thi trong nhà, môn thi ngoài trời có gần 100 học sinh, trong đó môn chạy (với nhiều nội dung) khoảng 50 học sinh/vận động viên (HS/VĐV), nhảy xa khoảng 40-50 HS/VĐV.

"Sáng ngày 23/12, các cháu vẫn đi học bình thường, không có em nào bị ốm. Trước khi diễn ra cuộc thi này, Phòng GD-ĐT cũng đã có thông báo gửi đến các phụ huynh về điều kiện thời tiết và phụ huynh cũng thống nhất cao về việc này, không có ai phản đối", đại diện Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc cho biết.

Cũng theo vị đại diện này, nếu ai mà lo ngại thì sẽ không cho các cháu tham gia rồi. Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) chủ yếu là tinh thần tự nguyện ở các trường.

Hoc sinh thi the thao duoi troi mua ret: 'Khong ai om'
Học sinh thi chạy dưới trời mưa, rét. Ảnh: TNO

Trước đó, HKPĐ huyện Phú Lộc do Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc tổ chức đã khai mạc tại xã Lộc Bổn vào ngày 22/12.

Ngay sau lễ khai mạc, nhiều môn thi ngoài trời như điền kinh, nhảy xa vẫn được tiến hành trong ngày 22/12, mặc dù thời tiết xấu, mưa rét, với nền nhiệt dao động từ 16 đến 17 độ C; sân đấu bị ngập nước…

Việc HKPĐ huyện Phú Lộc diễn ra trong điều kiện mưa dầm, giá rét khiến phụ huynh lo lắng về sức khỏe và sự an toàn của học sinh khi tham gia thi đấu; trong khi, kỳ thi kiểm tra học kỳ I năm học 2020-2021 mà các em phải vượt qua cũng sắp cận kề…. Trước sự việc này, vào chiều 23/12, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc đã có báo cáo giải trình gửi UBND huyện Phú Lộc và Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Theo thông tin trên báo chí, bà Cái Thị Cẩm Hương - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc cho biết, ở nội dung chạy, bật xa, mỗi VĐV chỉ thi đấu ngoài trời với thời gian ngắn, trong vòng 1- 5 phút; các VĐV đảm bảo sức khỏe, thi đấu tốt theo điều kiện thời tiết vào thời điểm tổ chức.

Các trưởng đoàn cũng được yêu cầu chuẩn bị trang phục thi đấu và áo quần ấm cho VĐV, cũng như dặn dò về thời gian thi đấu để hạn chế thấp nhất những sự cố xảy ra ngoài mong muốn. Bên cạnh đó, công tác y tế cũng được quan tâm.

Tuy nhiên, theo bà Hương, Ban tổ chức cũng nhìn nhận do chưa lường hết những diễn biến phức tạp của thời tiết, nên vẫn tổ chức HKPĐ. “Dù không có sự cố gì xảy ra, nhưng lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện vẫn rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức sau”, bà Cái Thị Cẩm Hương cho biết.

Mai Thùy

Thứ Năm, 24/12/2020 13:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện