Hơn 100 học sinh nghỉ học: Lấy mẫu xét nghiệm

(Giáo dục) - Trong vụ hơn 100 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi nghỉ học, nguyên nhân chính vẫn chưa được xác định.

Trước việc hơn 100 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (quận Hà Đông) nghỉ học chưa rõ lý do, trao đổi với PV, một cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cho biết đã nắm được thông tin sự việc. Hiện Phòng giáo dục đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ sự việc.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có 32 lớp với 1.722 học sinh. Số học sinh ăn bán trú tại trường đạt gần 100%. Ngày 30/10, học sinh ăn bán trú bình thường. Ngày 2 và 3/11, trường có hơn 100 học sinh nghỉ học.

Theo thông tin phụ huynh học sinh cung cấp cho giáo viên chủ nhiệm, có rất nhiều nguyên nhân khiến học sinh nghỉ học như sốt, viêm họng, mệt, buồn nôn, đau răng, đau bụng, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa... Đến ngày 4/11, trường còn hơn 60 học sinh nghỉ học.

Trong các học sinh có triệu chứng bị rối loạn tiêu hóa và nghỉ học, 9 học sinh đã được gia đình đưa đến khám tại các cơ sở y tế, được kê đơn thuốc điều trị tại nhà và hiện tại sức khỏe đều dần ổn định.

Thông tin từ gia đình các học sinh còn lại, tình hình sức khỏe của các em đã dần ổn định. Ngày 4/11, công tác tổ chức cho học sinh ăn bán trú của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi diễn ra bình thường.

Hon 100 hoc sinh nghi hoc: Lay mau xet nghiem
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (quận Hà Đông) (Ảnh minh họa)

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đã phối hợp với cơ quan y tế, UBND phường Nguyễn Trãi, mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội về làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và chỉ đạo triển khai một số công việc để làm rõ sự việc.

Theo đó, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức họp toàn bộ giáo viên của các lớp, nắm tình hình học sinh nghỉ học và tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của từng học sinh trong những ngày tiếp theo.

Đoàn công tác cũng đã chỉ đạo nhà trường tiến hành khử trùng, vệ sinh toàn bộ khu vực bếp ăn, đồ dùng dụng cụ chế biến và chứa đựng thực phẩm; niêm phong lưu mẫu thực phẩm 3 ngày (30-10-2020 và ngày 2, 3-11-2020), lấy mẫu sữa học đường, nước sinh hoạt, nước uống đóng bình của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và gửi đi làm xét nghiệm.

Hiện tại, nguyên nhân chính khiến nhiều học sinh nghỉ học vẫn chưa được xác định.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cũng khuyến cáo: Do đây là thời điểm giao mùa, nhiều dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các bậc phụ huynh cần tăng cường phối hợp với nhà trường quan tâm theo dõi, chăm sóc sức khỏe học sinh nhiều hơn.

Anh Thư

Thứ Năm, 05/11/2020 10:41

Sự Kiện