Hơn 1.200 học sinh tranh suất vào lớp 6 Trường Hà Nội-Amsterdam

(Giáo dục) - Trong danh sách do Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đưa ra, có 1.204 học sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển, đủ điều kiện dự thi vào lớp 6.

Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa công bố danh sách các học sinh đủ điều kiện dự thi vào trường năm học 2020-2021. So với năm học trước, mức cạnh tranh để giành một suất vào trường năm nay có thể sẽ khó khăn hơn do số lượng học sinh vào đến vòng 2 đông hơn. 

Trong danh sách do nhà trường đưa ra, có 1.204 học sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển, đủ điều kiện dự thi vào lớp 6 năm học tới đây.

Cụ thể, đa số các học sinh đạt điểm 10 ở hầu hết các bài kiểm tra định kỳ cuối năm, một số ít em có điểm 9.

Hon 1.200 hoc sinh tranh suat vao lop 6 Truong Ha Noi-Amsterdam
Danh sách đủ điều kiện dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với đa số toàn điểm 10. Ảnh: TNO

Theo hướng dẫn công tác tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020 của Sở GD-ĐT Hà Nội đối với Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, ở vòng sơ tuyển, yêu cầu học sinh phải đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện” từ lớp 2 đến lớp 5.

Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 điểm trở lên được lọt vào danh sách tham gia kiểm tra ở vòng 2 (Điểm sơ tuyển = Tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt trong 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và lớp 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý + Điểm ưu tiên).

So với năm 2019, điểm sơ tuyển vào lớp 6 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam giảm 2 điểm. Vì vậy, khá nhiều thí sinh có 3 điểm 9 được tham gia dự thi.

Trong khi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh cho bốn lớp 6 với 180 học sinh.

Theo lịch tuyển sinh của nhà trường, vào ngày 24/7, các thí sinh qua vòng sơ tuyển sẽ tiếp tục tham dự vòng kiểm tra đánh giá năng lực với ba bài kiểm tra các môn: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận.

Thời gian làm bài kiểm tra 45 phút/bài. Điểm bài kiểm tra tính theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn điểm đến 2 chữ số thập phân. Nếu chấm bài theo thang điểm khác thì kết quả điểm các bài kiểm tra sẽ quy đổi ra thang điểm 10.

Theo nhận định của một số giáo viên và phụ huynh, tuy tỉ lệ chọi không cao so với một số trường THCS có tiếng khác ở Hà Nội, song để giành được 1 suất vào lớp 6 của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam là rất khó khăn.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 14/07/2020 10:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện