Kết luận vụ cô giáo bỏ quên trẻ: Công an bảo có

(Giáo dục) - UBND huyện Mỹ Đức vừa có báo cáo gửi đến UBND TP.Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội kết luận vụ việc cô giáo bỏ quên trẻ.

Theo đó, tối 5/4, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội xác nhận đã nhận được báo cáo từ UBND huyện Mỹ Đức về việc cô giáo Trường mầm non Hương sơn, xã Hương Sơn bỏ quên trẻ đến tối muộn trong nhà vệ sinh ngày 21/3.

Theo báo cáo này, cơ quan công an kết luận, việc cho rằng hai cô giáo phụ trách lớp là Vương Thị Hương và Vương Thị Loan nhốt cháu Mai Thị Yến trong nhà vệ sinh là không có căn cứ vì nhà vệ sinh ở trong lớp học, cửa nhà vệ sinh là cửa nhựa, không có cửa khoá.

Tuy nhiên, cơ quan công an cho hay, có thực tế là các cô đã bỏ quên cháu Yến ở lớp học và ra về.

Trong khi trước đó, về việc này, có một điểm đáng lưu ý, theo yêu cầu từ Phòng GD-ĐT Mỹ Đức, cô Vương Thị Hương và cô Vương Thị Loan đều cho rằng, hôm sự việc xảy ra là do học sinh tự đi lạc.

Ket luan vu co giao bo quen tre: Cong an bao co
Bản tường trình của cô giáo phủ nhận việc nhốt trẻ vào nhà vệ sinh

Cô Vương Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo 4 tuổi B5- người trực tiếp liên quan cho hay, nguyên nhân do trong lúc phụ huynh đến đón đông, cô không bao quát được hết các cháu nên cháu Yến đã chạy ra ngoài và nấp vào vùng khuất tầm mắt.

Còn cô giáo Loan, giáo viên phụ lớp mẫu giáo B5 nhắc đến chuyện cô giáo Hương phạt cháu Yến đứng vào góc lớp nhưng không hề nói đến việc cô Hương phạt vào nhà vệ sinh đứng và nhốt cháu lại trong đó.

Tuy nhiên, gia đình cháu Yến cho biết, cháu vẫn khẳng định mình bị cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh, sau đó đến tối cháu sợ quá đã mở cửa nhà vệ sinh và gào khóc kêu cứu.

Liên quan đến sự việc, ông Đặng Văn Viện, trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho hay, Phòng Nội vụ đang tham mưu hướng dẫn các bước tiến hành xử lý kỷ luật theo đúng quy định. Hai cô giáo trên đang được nhà trường bố trí tạm thời làm công việc khác.

Về phía nhà trường, ông Viện cho hay, ngoài hai cô giáo, Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm về mặt quản lý chung bởi mặc dù là người đứng đầu nhưng để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Năm, 06/04/2017 10:58

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện