Khẳng định nóng vụ tố Hiệu phó bắt học sinh tự tát

(Giáo dục) - Sự việc cô Hường yêu cầu một học sinh tự tát vào mặt mình 10 cái trước sự có mặt của nhiều giáo viên trong trường là đúng.

Xung quanh xôn xao vụ Hiệu phó bị tố bắt học sinh tự tát vào mặt, ngày 20/2, UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng đã có báo cáo về sự việc.

Theo đó, việc cô Đỗ Thị Hường - Hiệu phó Trường THCS Đồng Thái (An Dương) yêu cầu em Đ.Đ.Đ - học sinh lớp 8B tự tát vào mặt mình 10 cái, em B.T.P.U - học sinh lớp 6A tự tát vào mặt mình 10 cái trước sự có mặt của  gần 30 giáo viên đang họp Hội đồng sư phạm nhà trường là đúng như phản ánh.

Về nội dung phản ánh hôm tập huấn khai giảng, cô Hường đã tát vào mặt một học sinh lớp 9A, tuy nhiên, theo xác minh, giáo viên chủ nhiệm và một số học sinh lớp này đều khẳng định không có sự việc đó.

Khang dinh nong vu to Hieu pho bat hoc sinh tu tat
Trường THCS Đồng Thái (An Dương, Hải Phòng), nơi nữ hiệu phó bị tố bắt học sinh tự tát vào mặt. Ảnh: Lao động

Cũng theo báo cáo về sự việc, qua xác minh với giáo viên tổng phụ trách và 5 học sinh trong trường đều khẳng định cô Hường thu dép lê của một số bạn, sau đó có trả lại cho các bạn, khi vi phạm nhiều lần thì cô thu lại để ở phòng chờ giáo viên.

Còn theo tường trình của cô Hường: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý của mình, cô đã nhiều lần nhìn thấy học sinh đi dép lê, cô Hường có hỏi thì học sinh trả lời "còn giầy hoặc dép quai hậu để trong lớp" nên cô Hường có yêu cầu học sinh để dép lê lại tại phòng chờ giáo viên, về lớp lấy giầy hoặc dép quai hậu đi, mục đích nhằm giúp học sinh thực hiện đúng nội quy của nhà trường.

Qua kết quả xác minh cho thấy, cô Hường đã vi phạm đạo đức nhà giáo và các quy định về công tác quản lý, giáo dục đối với học sinh trong nhà trường, làm ảnh hưởng tới dư luận nhân dân, giáo viên và học sinh.

Cùng với đó, tập thể Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm, Ban chấp hành Công đoàn và một số giáo viên Trường THCS Đồng Thái đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý, thực hiện điều lệ và đạo đức nhà giáo.

UBND huyện An Dương đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng Đảng ủy, UBND xã Đồng Thái tiếp tục xác minh làm rõ một số nội dung tố cáo khác, đồng thời giao Phòng Nội vụ chủ trì, Phòng GD-ĐT, UBND xã Đồng Thái hướng dẫn kiểm tra giám sát việc thực hiện kiểm điểm của tập thể, cá nhân có liên quan.

Sau khi có kết quả họp kiểm điểm, Phòng Nội vụ sẽ tham mưu, đề xuất cho UBND huyện An Dương có hình thức kỷ luật cụ thể đối với tập thể và từng cá nhân có sai phạm trong công tác quản lý và công tác giáo dục đào tạo tại Trường THCS Đồng Thái theo đúng quy định.

Trước đó, cô Hường bị giáo viên và học sinh tố cáo vì có hành vi giáo dục học sinh không đúng chuẩn mực. Theo đó, mỗi lần học sinh nghịch ngợm, quên đồ dùng, nói bậy thì đều bị cô Hường phạt như tự tát vào mặt mình (tát phải đau, không đau thì tát lại), nhờ bạn khác tát mình, bắt đi nhặt rác, tưới cây…

Được biết, cô Hường mới chuyển công tác về Trường THCS Đồng Thái từ tháng 3/2019. Trước đó, cô Hường là chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện An Dương.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 21/02/2020 10:34

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện