Khiển trách 15 cán bộ Hòa Bình có con được sửa điểm

(Giáo dục) - Thêm 15 cán bộ có con được sửa điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 bị nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Ngày 13/9, Uỷ ban Kiểm Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị vừa tiến hành kỷ luật 15 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Những đảng viên này đã có khuyết điểm để con được can thiệp, sửa chữa, nâng điểm thi trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình, sau đó sử dụng kết quả thi không hợp pháp để được xét tuyển vào học các trường Đại học và Học viện trái pháp luật.

Trước đó, cơ quan chức năng huyện Kim Bôi - Hòa Bình cũng đã kỷ luật khiển trách 4 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền, Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình và làm mất đi cơ hội của các thí sinh khác.

Khien trach 15 can bo Hoa Binh co con duoc sua diem
Cơ quan chức năng làm việc sau sai phạm điểm thi ở Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình hồi tháng 8/2018.

Liên quan đến vụ việc sửa điểm thi, ngày 12/9, trong buổi làm việc của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ông Lê Minh Trí - Viện trưởng VKSND Tối cao cho biết, sẽ khởi tố thêm 7 đối tượng để điều tra hành vi đưa - nhận hối lộ tại Sơn La.

Theo ông Trí, cơ quan chức năng tỉnh Sơn La chỉ điều tra ra tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Còn việc điều tra vụ án tham nhũng gặp nhiều khó khăn nên chuyển tới Trung ương giải quyết.

Ông Trí kể: "Đồng chí Nguyễn Hoà Bình (Chánh án Toà án nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình – PV) cũng trăn trở nói với tôi, tội đó phải là đưa, nhận hối lộ, tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ không chính xác, vì có yếu tố nhận tiền".

Ngọc Mai

Thứ Sáu, 13/09/2019 13:52

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện