Không đi sinh nhật, nữ sinh bị đánh dã man trong lớp

(Giáo dục) - Nữ sinh lớp 7 được bạn mời đi sinh nhật nhưng không đi dẫn tới mâu thuẫn và bị đánh hội đồng ngay cuối lớp.

Ngày 10/7, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn video dài gần 2 phút, ghi lại hình ảnh một bạn nữ mặc áo khoác bị một số nữ sinh đánh liên tục.

Theo nội dung clip, những nữ sinh lần lượt từng người dùng tay nắm tóc đánh liên tục vào mặt một nữ sinh. Lúc xảy ra sự việc, nhiều nam sinh đứng ở cửa ra vào lớp, song không có động thái can ngăn.

Được biết nữ sinh bị đánh là học sinh đang học lớp 7  Trường THCS Bình Châu (Xã Bình Châu, Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận cơ quan công an và Phòng giáo dục huyện Xuyên Mộc đang làm rõ vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng trong lớp.

Bà Trần Thị Ngọc Châu cho hay chiều 10/7, Sở đã nắm được thông tin và chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuyên Mộc làm rõ sự việc.

Khong di sinh nhat, nu sinh bi danh da man trong lop
Trường THCS Bình Châu (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc)

Theo bà Châu, bước đầu Sở nắm được thông tin là nữ sinh này được bạn mời sinh nhật nhưng không đi, dẫn tới mâu thuẫn rồi bị đánh hội đồng.

"Chúng tôi liên tục nhắc nhở các trường lưu tâm vấn đề bạo lực nên thật sự bất ngờ khi biết sự việc này. Tôi không hiểu sao trường THCS Bình Châu để xảy ra sự việc này và tới nay mới phát hiện. Tôi rất buồn khi đã lường sự việc, nhắc nhở thường xuyên, có đủ biện pháp...", bà Châu nói.

Theo thông tin trên tờ Thanh Niên, em M.T.T.T (học sinh lớp 7A10, Trường THCS Bình Châu, xã Bình Châu), nữ sinh bị đánh hội đồng, cho biết nhóm bạn nữ đánh T. có người tên Tr. học chung lớp 7A10 với T.. Các bạn nữ khác là A., Y., G. (cùng học lớp 7A5), Th. (học lớp 7A3) và U. (lớp 8A8).

T. cho hay vào giờ ra chơi ngày 20/6, Tr. gọi những người bạn qua lớp rồi hỏi sao T. không đi dự sinh nhật của Tr. Những bạn đi chung cũng "chất vấn" T. việc không đi dự tiệc sinh nhật của Tr.

Trong lúc nói chuyện, A. tát vào mặt T. Ngay sau đó, những người còn lại nắm tóc, đấm, đá, lên gối vào mặt T. Tiếp đó, từng người trong nhóm thay nhau tát liên tục vào mặt T.

T. cho biết sau khi bị đánh, máu miệng chảy ra rất nhiều. Sau giờ ra chơi là lớp kiểm tra nên T. nhanh chóng vào nhà vệ sinh rồi rửa mặt để vào lớp làm bài kiểm tra. T. chia sẻ rằng do bị các bạn dọa đánh nên không dám báo nhà trường, giáo viên cũng như gia đình. Nữ sinh này cũng cho biết thêm đây không phải là lần đầu tiên em bị các bạn đánh.

Sau ngày 20/6, T. tiếp tục bị những nữ sinh này đánh 4 lần khác cũng trong trường học nhưng giáo viên và Ban giám hiệu nhà trường không hay biết.

Một lãnh đạo Trường THCS Bình Châu cho hay ngày 10/7, phát hiện video trên mạng xã hội mới biết được vụ việc xảy ra trong nhà trường.

“Chúng tôi yêu cầu các học sinh làm bảng tường trình vụ việc. Sau đó sẽ mời phụ huynh học sinh hai bên liên quan lên để họp, xử lý những học sinh vi phạm”, lãnh đạo nhà trường này chia sẻ.

Ngày 11/7, Công an xã Bình Châu cho biết sẽ phối hợp với nhà trường, lấy lời khai của nữ sinh tham gia đánh bạn trong video để lập hồ sơ xử lý.

Thu Hà (Tổng hợp)


 

Chủ Nhật, 12/07/2020 09:42

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện