Lý do 7 phụ huynh không muốn xử lý kẻ đánh trẻ

(Giáo dục) - Theo lý giải của 7 phụ huynh, học sinh khi lười học, không chịu làm bài thì cô giáo phải có biện pháp nghiêm khắc để răn đe các cháu.

Xung quanh xôn xao vụ học sinh bị đánh đập, miệt thị trong lớp dạy kèm, ngày 6/1/2020, theo thông tin trên tờ Dân Trí, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã có báo cáo các tình tiết mới trong vụ việc.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã làm việc được với 9 cháu có sự giám hộ của đại diện gia đình, 8 gia đình còn lại không đồng ý làm việc vì cho rằng con họ không bị đánh trong quá trình học tại nhà bà Phan Trần Linh Thu.

Thượng tá Nguyễn Xuân Phong, Trưởng công an TP Phan Rang - Tháp Chàm cho biết: “Qua làm việc với các cháu thì có 8/9 cháu khai rằng: Khi các cháu không làm bài tập, không thuộc bài hay quên không đem theo dụng cụ học tập thì bị bà Thu dùng thước đánh vào tay và vào mông, có cháu bị bà Thu dùng dép đánh vào người, dùng tay đánh vào mặt, có cháu bị bà Thu đánh nhiều lần.

Có một cháu khai là chưa bao giờ bị bà Thu đánh do cháu luôn học tốt, chăm ngoan”.

Ly do 7 phu huynh khong muon xu ly ke danh tre
Một em học sinh bị người phụ nữ dùng vỡ đánh vào vai. Ảnh cắt từ clip.

Theo Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, sau khi xem clip thì các gia đình đều cho rằng hành vi đánh học sinh của bà Thu là phản cảm. Tuy nhiên, trong 9 gia đình đã làm việc với cơ quan điều tra thì có 7 gia đình không yêu cầu xử lý hành vi vi phạm của bà Thu.

Họ cho rằng học sinh khi lười học, không chịu làm bài thì cô giáo phải có biện pháp nghiêm khắc để răn đe các cháu. Hiện chỉ có 2 gia đình yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi vi phạm của bà Thu.

Về việc nhiều người tụ tập phản đối lớp dạy thêm của bà Thu, Thượng tá Nguyễn Xuân Phong cho biết: “Qua xác minh, những người tụ tập là những người hiếu kỳ, không ai trong số họ có con, cháu theo học tại nhà bà Thu”.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi vi phạm pháp luật của bà Phan Trần Linh Thu để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2011 đến năm 2017, bà Phan Trần Linh Thu thuê nhà nhiều nơi để ở và làm nơi dạy thêm. Thời gian đầu, bà Thu nhận dạy kèm các cháu là con của những người quen. Những cháu được bà Thu dạy kèm có nhiều tiến bộ trong học tập nên các phụ huynh đã giới thiệu cho nhau về bà Thu.

Vì vậy, những năm sau có nhiều phụ huynh đã đem con đến nhờ bà Thu dạy kèm. Thời điểm xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng xác định lớp dạy thêm của bà Thu có 17 trẻ theo học.

Làm việc với cơ quan điều tra, bà Thu thừa nhận khi thấy có cháu nào quên mang sách vở, không chịu tập trung học, đã nhắc nhở mà không nghe thì bà Thu sẽ đánh các cháu nhằm mục đích răn đe các cháu để các cháu học tốt hơn và ngoan hơn.

Quá trình khám nghiệm, Cơ quan CSĐT đã phát hiện và thu giữ 1 cái thước gỗ thông mỏng (loại thước may đồ), xung quanh có quấn băng keo. Qua làm việc, bà Thu thừa nhận cái thước gỗ mà Cơ quan CSĐT thu giữ được chính là cái thước mà bà Thu dùng để dạy học và dùng để đánh các em học sinh khi các em không làm bài, không thuộc bài.

Nói về việc bà Thu mở lớp dạy kèm, trước đó, ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Thuận cho biết, đây là cơ sở dạy kèm tự phát và hoạt động chui.

Theo ông Khải, việc dạy kèm ở nhà là do bà Thu dán tờ rơi và một số phụ huynh học sinh biết được nên gửi con.

"Cô ấy nói là bằng cấp và giấy tờ liên quan bị chồng cũ đốt trước đó và hiện không làm giáo viên trường nào ở địa phương", giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Thuận thông tin.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Hai, 06/01/2020 15:19

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện