Lý do hoãn xử vụ thầy cho học sinh diễn cảnh nóng

(Giáo dục) - Vụ thầy giáo cho học sinh diễn cảnh nóng kiện hiệu trưởng nhà trường không diễn ra vào ngày 10/3 do phía nhà trường nộp đơn xin hoãn.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ thầy giáo cho học sinh diễn cảnh nóng, ngày 10/3, TAND quận 12, TP.HCM quyết định hoãn phiên tòa vụ ông Phạm Quốc Đạt (35 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) yêu cầu Trường THPT Võ Trường Toản (quận 12), hủy các quyết định kỷ luật và bồi thường thiệt hại.

Theo quyết định hoãn phiên tòa thì lý do là vì bị đơn vắng mặt tại phiên tòa lần thứ nhất.

Trước đó, vào đầu năm 2019, ông Lương Văn Định, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản ký quyết định kỷ luật 01, kỷ luật viên chức đối ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên Văn của trường với hình thức Cảnh cáo.

Đồng thời, thầy Đạt cũng bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm chuyển sang làm công tác kiêm nhiệm khác cho nhà trường. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng.

Ly do hoan xu vu thay cho hoc sinh dien canh nong
Ly do hoan xu vu thay cho hoc sinh dien canh nong
Cảnh "nhạy cảm" trong vở diễn của học sinh do thầy Phạm Quốc Đạt phụ trách (Ảnh cắt từ clip)

Theo lãnh đạo nhà trường, ông Đạt có các sai phạm trong hoạt động chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp. 

Trong đó, có sự việc hoạt động sân khấu hóa môn Văn của học sinh lớp thầy Đạt phụ trách, các em diễn kịch tái hiện một số tác phẩm như "Quan âm Thị Kính", "Bỉ vỏ" "Xuân tóc đỏ"... có cảnh "nhạy cảm".

Tuy nhiên, ông Đạt cho rằng mình không sai phạm trong hoạt động chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, không xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Không đồng ý với quyết định kỷ luật của nhà trường, thầy Đạt đã gửi đơn kiện nhà trường, cụ thể là hiệu trưởng ra tòa. Khi đó, tòa cũng đã yêu cầu hai bên hòa giải nhưng bất thành. Đồng thời, ông Đạt cũng yêu cầu nhà trường phải bồi thường thiệt hại hơn 76 triệu đồng.

Trong khi phía bị đơn cho rằng các quyết định của mình là đúng quy định và có cơ sở, không đồng ý rút lại các quyết định kỷ luật.

Nguyên đơn còn cho rằng kết quả bỏ phiếu hình thức kỷ luật cũng không rõ ràng, không được công bố cho nguyên đơn. Trả lời về việc này, bị đơn cho biết có dán thông báo và mời nguyên đơn đến dự. Nguyên đơn có dự nhưng không tham gia bỏ phiếu.

Sau đó, hội đồng có công bố kết quả bỏ phiếu. Bị đơn khẳng định nhà trường đã thực hiện việc xử lý kỷ luật theo đúng quy định tại Nghị định 27 của Chính phủ…

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Tư, 11/03/2020 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện