Nam sinh bị đánh hội đồng đến vỡ gan: Sự thật mới

(Giáo dục) - Bà Lý cho biết, theo hình ảnh từ camera của nhà trường, chỉ có 2 trong nhóm 4 nam sinh đánh em Trung.

Liên quan đến thông tin nam sinh bị đánh hội đồng khiến vỡ gan, ngày 9/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phan Đình Đồng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đại diện Trường THCS Hòa Ninh (huyện Di Linh) bước đầu đã làm việc với 4 nam sinh đánh bạn.

Theo đó, nam sinh bị đánh hội đồng dẫn đến vỡ gan là Phạm Sơn Trung (lớp 9A2, trường THCS Hòa Ninh).

Nói về mâu thuẫn của những nam sinh này, cùng ngày, bà Vũ Thị Lý, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Ninh cho biết, sự việc xảy ra chỉ là do các em bốc đồng.

Nam sinh bi danh hoi dong den vo gan: Su that moi
Trung đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh TN)

"Qua tìm hiểu, tôi cho rằng mâu thuẫn của các không không có gì đặc biệt, căng thẳng, chỉ là liên quan đến việc em này nhờ em kia cầm ghế hộ trong ngày khai giảng nhưng không được. Điều đáng nói, qua trích xuất camera của nhà trường, trong 4 nam sinh chơi với nhau thì chỉ có 2 em xông vào đánh bạn", bà Lý nói.

Theo bà Lý, Trung bị bạn đánh khi đang ở thế không phòng bị.

Đánh giá về những học sinh này, bà Lý cho biết: "Trung là học sinh ngoan, học lực trung bình, trong khi 4 em kia là những học sinh cá biệt, bướng chỉnh của trường. Hiện nhà trường chưa xử lý kỷ luật gì, chúng tôi sẽ căn cứ vào kết luận của cơ quan điều tra để có hướng xử lý các em".

Cũng theo Hiệu trưởng trường THCS Hòa Ninh, từ hôm sự việc xảy ra, gia đình 4 nam sinh kia đã đến thăm hỏi Trung và làm việc với nhà trường đầy đủ theo yêu cầu.

Trước đó, ngày 6/9, Trung đi học về thì đau bụng dữ dội, mặt tái xanh nên gia đình đưa đi cấp cứu. Bị gặng hỏi, nam sinh cho biết bị bạn đánh tại trường nên gia đình nhanh chóng đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng (TP.Bảo Lộc) cấp cứu.

Theo các bác sĩ, bệnh viện tiến hành chụp phim kiểm tra thì phát hiện bệnh nhân Trung bị vỡ gan khiến máu tràn ổ bụng, nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và mổ cấp cứu ngay cho bệnh nhân.

Được biết, sau hơn 1 ngày điều trị tại Khoa Hồi sức, hiện Trung đã qua cơn nguy kịch và được chuyển qua chăm sóc, điều trị tại Khoa Dịch vụ của Bệnh viện.

Nói về việc này, Đại úy Trần Đức Sách, đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Di Linh cho biết đã nhận được đơn trình báo của gia đình em Trung và sẽ làm rõ vụ việc.

Thùy Dung

Thứ Hai, 10/09/2018 07:33

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện