Nhiều thí sinh thi tuyển viên chức nâng điểm: Đọc nhầm?

(Giáo dục) - Trước thông tin nhiều thí sinh thi viên chức tăng điểm bất thường ở Thanh Hóa, đại diện phòng giáo dục huyện Thường Xuân cho biết có thể do lỗi đánh máy.

Nhiều người xôn xao trước phản ánh của nhiều giáo viên mầm non trên địa bàn huyện Thường Xuân, Thanh Hóa về việc sau khi cuộc thi tuyển viên chức trên địa bàn kết thúc, có nhiều thí sinh được tăng, giảm điểm bất thường, trong đó có nhiều người được tăng điểm cao khiến đang ở danh sách trượt thành đỗ viên chức. 

Chiều 24/8, trao đổi với PV, ông Lâm Anh Tuấn, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thường Xuân cho biết: "Tôi là 1 thành viên trong hội đồng xét tuyển, hiện vụ việc này đang được thanh tra của Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa làm việc. Sang tuần sẽ có kết quả về vụ việc này. 

Theo tôi trong vụ việc này có thể bộ phận đọc bị nhầm hoặc người nhập bị nhầm". Ông Tuấn cũng khẳng định không có sự gian lận trong vụ thi cử này khi. 

Nhieu thi sinh thi tuyen vien chuc nang diem: Doc nham?
Danh sách thông báo kết quả trúng tuyển đợt 2, có thí sinh (khoanh đỏ) được tăng thêm 40 điểm phỏng vấn (Ảnh NLĐ)

"Không có gian lận trong vụ việc này, gian lận làm sao được vì có cả hồ sơ gốc ở đấy, hồ sơ gốc của giám khảo, có phiếu của giám khảo chấm thi được niêm phong, có bản  tổng hợp bàn giao cho hợp đồng vậy nên không thể gian lận được. Việc báo chí đưa tin tìm công bằng cho nhân dân cũng tốt thôi, không có vấn đề gì. 

Sang tuần sau sẽ có kết luận cụ thể về vụ việc này, có sai phạm thì sẽ xử lý và chịu trước pháp luật. Vừa rồi giáo dục đang nóng vấn đề này nên việc này ai sai người đó phải chịu trách nhiệm" - ông Tuấn nói. 

Theo thông tin phản ánh, ngày 31/5, ông Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, ký Quyết định số 859 về việc thành lập hội đồng xét tuyển viên chức ngành giáo dục mầm non của huyện này do ông làm chủ tịch hội đồng và nhiều lãnh đạo trong huyện tham gia trong hội đồng.

Theo thông báo, đợt thi tuyển này, Thường Xuân có 387 thí sinh tham gia và huyện sẽ chọn ra 154 người đủ điểm đậu vào viên chức. Theo đó, quy chế tuyển dụng sẽ căn cứ kết quả điểm trung bình tốt nghiệp toàn khóa được quy đổi và điểm trả lời phỏng vấn trực tiếp (điểm phỏng vấn nhân hệ số 2).

Sau khi thi xong, đến ngày 26/7, ông Cầm Bá Xuân ra thông báo (lần 1) về kết quả xét tuyển viên chức đợt 2 năm 2018. Đến ngày 1-8, ông Xuân tiếp tục ký thông báo (lần 2) kết quả xét viên chức. Tại 2 thông báo trên, có 154 thí sinh đạt, còn lại không đạt. Thế nhưng, 2 thông báo lại có kết quả khác nhau. 

Cụ thể, tại thông báo lần 2, có 3 thí sinh bất ngờ được tăng thêm 40 điểm phỏng vấn so với thông báo trước đó, đồng nghĩa với việc 3 thí sinh này có kết quả dự kiến là trượt xét tuyển trong thông báo lần 1 trở thành đỗ viên chức trong thông báo lần 2.

Nhieu thi sinh thi tuyen vien chuc nang diem: Doc nham?
Phòng Giáo dục huyện Thường Xuân (Ảnh VNE)

Chia sẻ thông tin trên VNE, ông Cầm Bá Đứng, Phó chủ tịch UBND huyện Thường Xuân cho hay, sau khi nhận được khiếu nại của một số thí sinh cho rằng kết quả điểm không chính xác, huyện đang chỉ đạo phòng Giáo dục, Nội vụ rà soát lại.

Theo ông Đứng, kết quả thông báo vừa công bố chưa phải là quyết định tuyển dụng chính thức mà còn chờ Sở Nội vụ thẩm tra lại.

Năm học 2018-2019, huyện Thường Xuân có 17 trường mầm non công lập. Tổng số cán bộ giáo viên bậc học này là 592 người gồm cả hợp đồng và biên chế.

Cũng theo nguồn tin trên, ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, xác nhận đơn vị đã thành lập tổ xác minh làm rõ rõ dấu hiệu sai sót trong thi tuyển viên chức mầm non xảy ra tại huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). 

Thanh Thanh 

Thứ Bảy, 25/08/2018 14:21

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện