Nữ sinh bị đuổi khỏi KTX vì nghe điện thoại: Trần tình

(Giáo dục) - Nghe điện thoại ở hành lang ký túc xá, nữ sinh Trường ĐH Y dược Hải Phòng bị Ban quản lý lập biên bản, đuổi khỏi ký túc.

Xung quanh xôn xao vụ nữ sinh bị đuổi khỏi kí túc xá vì nghe điện thoại ở hành lang, ngày 24/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Trường ĐH Y dược Hải Phòng cho biết, trường đã làm việc với nữ sinh L.T.L (21 tuổi, Trường ĐH Y dược Hải Phòng) về sự việc.

"Theo tường trình của nữ sinh này, em ấy không có thái độ hỗn láo gì với lãnh đạo Ban quản lý ký túc xá ĐH Y dược Hải Phòng. Ký túc xá do Công ty TNHH Xây dựng Đức Minh thành lập Ban quản lý. Hôm đó em ấy có điện thoại và đã rất ý thức khi đi xuống tầng 3 của tòa nhà để nghe vì tầng này không có người ở.

Nếu trong trường hợp nữ sinh này có nói chuyện điện thoại to mà bị nhắc nhở thì cũng không thể có thái độ sửng cồ lên được, không có ghi âm thì cũng không thể biết đúng sai thế nào.

Tôi nghĩ sinh viên trường y sẽ không có thái độ như thế với một người lớn tuổi đâu. Bản thân sinh viên này cũng cam kết tất cả sự việc giống như em ấy đã phản ánh với báo chí', đại diện Trường ĐH Y dược Hải Phòng cho biết.

Nu sinh bi duoi khoi KTX vi nghe dien thoai: Tran tinh
Khu ký túc xá sinh viên tập trung, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: TPO

Theo vị đại diện này, nhà trường đã trao đổi lại sự việc này với ông Hoàng Văn Minh – Giám đốc Ban quản lý ký túc xá ĐH Y dược Hải Phòng. Tuy nhiên, phía Ban quản lý kí túc xá vẫn giữ quan điểm.

"Phía Ban quản lý kí túc xá cho nữ sinh này 3 ngày để chuyển đi nơi khác. Đến ngày 23/12 là ngày nữ sinh phải chuyển đi nhưng hôm đó, theo tôi được biết thì nữ sinh vẫn ở đó. Lẽ ra liên quan đến sinh viên thì bên Ban quản lý kí túc xá phải gửi văn bản sang cho lãnh đạo nhà trường nắm bắt thông tin", vị đại diện trên cho biết thêm.

Trong khi đó, nói về việc này, ông Minh cho biết, hành vi của nữ sinh L.T.L chỉ ở mức phê bình. Tuy nhiên, khi ông nhắc nhở thì nữ sinh này có thái độ chống đối, nói hỗn. Do đó, ông Minh đã lập biên bản để răn đe. Với những phản ánh khác, ông Hoàng Văn Minh cho rằng đều là không có căn cứ.

Trước đó, theo phản ánh của nữ sinh L.T.L, tối 20/12, em nhận được cuộc điện thoại của một người bạn nên ra ngoài hành lang tầng 3 ký túc xá để nghe và có đeo tai nghe. Khi đang nói chuyện thì ông Minh quát nạt, đuổi em về phòng.

Lúc đó L có trả lời: “Cháu đang nói chuyện dở với bạn, chút xong cháu lên, bác cứ lên trước đi ạ”.

Tuy nhiên, ông Minh lại tiếp tục mắng chửi và yêu cầu nữ sinh này xuống phòng bảo vệ lập biên bản, yêu cầu ra khỏi ký túc.

Nữ sinh này cho rằng, bản thân không vi phạm nội quy nên bị lập biên bản, đuổi ra khỏi ký túc xá là vô lý.

“Bị đuổi khỏi ký túc xá khiến em rất hoang mang, lo lắng. Em không có người thân ở Hải Phòng, không biết phải làm thế nào”, L.T.L nói.

Sau đó, nữ sinh cũng chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 25/12/2020 07:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện