Nữ sinh bị giật tóc, đánh đấm túi bụi ngay trong lớp

(Giáo dục) - Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cho rằng, đây là hành vi đi ngược với thuần phong mỹ tục và rất phản cảm.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào chiều ngày 12/4 xung quanh vụ nữ sinh bị bạn đánh túi bụi ngay trong lớp.

"Chính vì phản cảm nên Sở GD-ĐT mới phải chỉ đạo xử lý", lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Sở GD-ĐT tỉnh đã phối hợp với UBND TP Cẩm Phả chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng kiểm tra và có báo cáo kết quả như sau:

Sự việc xảy ra từ ngày 5/3 giữa hai học sinh lớp 7A3 Trường THCS Cẩm Bình (TP Cẩm Phả) là N.T.N.A và P.A.T. Nguyên nhân do các em trêu nhau là T “bẩn”, T “chấy”, rồi mang tên người nhà ra chửi và sau đó em N.T.N.A đánh em P.A.T.

Nu sinh bi giat toc, danh dam tui bui ngay trong lop
Nữ sinh bị bạn học đánh dã man trong lớp ở Quảng Ninh. Ảnh cắt từ clip

Ngày 1/4, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp họp kiểm điểm. Ngày 8/4, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã tiến hành họp và đưa ra hình thức kỷ luật với em N.T.N.A và một số em có liên quan.

Cũng ngay trong buổi sáng ngày 12/4, UBND TP Cẩm Phả đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP tạm đình chỉ việc điều hành đối với bà Trần Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Bình và cô Vũ Thị Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 để tường trình, báo cáo làm rõ sự việc.

Trước đó, vào tối ngày 11/4, nhiều người chia sẻ clip quay cảnh em P.A.T bị bạn đánh đấm túi bụi vào mặt. Nữ sinh bị đánh đã ngồi bệt xuống đất khóc nhưng N.T.N.A vẫn tiếp tục tát vào mặt, giật tóc ấn xuống nền nhà rồi lên gối.

Đáng chú ý, các học sinh xung quanh không can ngăn mà còn hò reo cổ vũ và quay video clip tung lên mạng xã hội.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 13/04/2019 08:53

Sự Kiện