Nữ sinh bị hai bạn đánh đập: Mất điện thoại

(Giáo dục) - Trong vụ nữ sinh bị hai bạn học đánh đập trong lớp, nguyên nhân ban đầu do trong lớp có xảy ra việc mất một chiếc điện thoại.

Ngày 7/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip khoảng 2 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị hai người bạn học đánh đập trong lớp học. Nữ sinh này liên tục bị bạn nắm tóc, tát vào mặt. Trong lúc bị đánh, nữ sinh này không thể kháng cự và chỉ ôm mặt.

Đáng chú ý, cứ mỗi lần ôm mặt, nữ sinh sinh này lại bị bạn học giật tóc ngửa mặt ra sau và tiếp tục tát. Trong khi đó, chứng kiến sự việc không có ai can ngăn, thậm chí còn những tiếng cười nói tung hê rất vô cảm. Theo tìm hiểu học sinh đánh bạn xuất hiện trong clip là học sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hải Hậu (Nam Định).

Liên quan đến sự việc, ông Trần Văn Biên – Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hải Hậu xác nhận clip bạo lực học đường lan truyền trên mạng xã hội là học sinh của đơn vị này.

“Nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc 2 nữ sinh đánh bạn là do vào tuần trước trong lớp có xảy ra việc mất một chiếc điện thoại nên các học sinh nghi ngờ lẫn nhau.

Nu sinh bi hai ban danh dap: Mat dien thoai
Hình ảnh nữ sinh đánh bạn.

Hiện nhà trường đã mời các học sinh liên quan đến làm việc. Sau sự việc chúng tôi cũng sẽ họp hội đồng kỷ luật để xử lý học sinh vi phạm quy định trên cơ sở răn đe nhưng cũng tạo cơ hội để học sinh sửa sai”, ông Biên cho biết.

Liên quan đến clip quay lại cảnh bạo lực học đường trên, ông Nguyễn Văn Thuận, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, cho biết Sở sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm khắc, đúng quy định.

Những sự việc nữ sinh bị đánh không còn hiếm gặp trong thời gian qua. Mới đây tại trường THCS Hội Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cũng xảy ra trường hợp một nhóm nữ sinh gồm khoảng 3 người đánh liên tiếp vào mặt, đầu một bạn gái cùng trường.

Theo đó, nữ  sinh bị đánh được xác định là em L. N. A. (học sinh lớp 8, Trường THCS Hội Sơn). Nhóm nữ sinh đánh A. cũng đang học tại Trường THCS Hội Sơn.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do xuất phát từ một hiểu nhầm giữa A. với nhóm nữ sinh cùng lớp. Cụ thể, nhóm nữ sinh này khen một cái áo mẫu mới ra đẹp, nhưng A lại chê cái áo này hơi mỏng, nếu mặc thì hở hang quá.

Cho rằng A. nói mình như thế là hư hỏng nên nhóm nữ sinh đã hẹn nhau giải quyết sau giờ tan học. Thời điểm này, thầy cô đã về hết nên không ai kịp phát hiện.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 09/10/2020 07:43

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện