Nữ sinh bị lột quần áo, đánh dã man: 'Bạn ghen vì...'

(Giáo dục) - Em Y cho biết, trước đó, nhóm bạn cùng lớp đã nhiều lần đánh em vì không làm theo lời họ.

Liên quan đến thông tin đình chỉ hiệu trưởng nơi xảy ra vụ nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng, ngày 30/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) cho biết, ông rất buồn về sự việc đã xảy ra vừa qua.

"Tôi đã cố gắng làm hết trách nhiệm của mình nhưng sự việc vẫn xảy ra thì tôi phải chịu trách nhiệm. Khi tôi cùng cô Hiệu phó và cô giáo chủ nhiệm lớp em Y (em N.T.H.Y., 15 tuổi, học sinh lớp  9 Trường THCS Phù Ủng) xem đoạn clip nhóm học sinh kia bắt nạt bạn, tất cả chúng tôi đều chảy nước mắt.

Nhóm học sinh này cũng không phải nhóm cá biệt ở trường, tuy nhiên có thể do ở tuổi các em về nhận thức vẫn chưa được tốt nên mới gây ra sự việc đó", ông Phong nói.

Nu sinh bi lot quan ao, danh da man: 'Ban ghen vi...'
Nữ sinh lớp 9 bị bạn đánh hội đồng phải nhập viện tâm thần - Ảnh: TTXVN

Theo ông Phong, sau khi xảy ra sự việc, nhà trường có yêu cầu nhóm học sinh đánh em Y viết bản tường trình. Trong bản tường trình, có em nói là không mâu thuẫn gì với em Y, có em lại nói cũng không mượn gì của bạn.

"Tôi cho rằng, sự việc xảy ra là do kỹ năng sống của các em kém, thấy bạn hiền là thoải mái bắt nạt. Trong khi đó em Y lại không có khả năng phản kháng", ông Phong chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Phong, em Y đã bị bạn đánh mấy lần rồi nhưng chưa lần nào kể với gia đình và nhà trường.

Được biết, Phòng GD-ĐT huyện Ân Thi đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phong từ ngày 1-15/4.

Giáo viên chủ nhiệm lớp em Y cũng bị tạm đình chỉ công việc, nhà trường sẽ điều chuyển một giáo viên khác thay cô giáo này.

Cũng liên quan đến vấn đề này, cùng ngày, Y cho biết, trước khi bị đánh vào buổi chiều, nhóm nữ sinh cùng lớp đã có những lời lẽ đe dọa.

"Đến chiều hôm đó, ở trong lớp, các bạn đóng cửa lại và lao vào đánh em. Các bạn đánh vào đầu, mắt em khiến bị tụ máu đông, má sưng và còn lột quần áo của em ra để đánh. Vừa đánh các bạn còn chửi bới em", Y kể.

Nói về lý do dẫn đến sự việc đau lòng trên, theo Y, trước đó, không hiểu sao 1 trong 5 nữ sinh tham gia đánh Y cho rằng Y đã viết thư cho bạn trai của mình nên sinh ra ghen tuông.

Nu sinh bi lot quan ao, danh da man: 'Ban ghen vi...'
Tình hình sức khỏe của H.Y. tiến triển tốt nhưng em vẫn còn lo âu và sợ đi học. Ảnh: Người Lao Động.

“Em đã giải thích nhưng các bạn không nghe. Sau khi bạn T. xông vào đánh em thì bạn Tr. cũng lấy cớ em không mang mũ ca-nô cho các bạn rồi lao vào đánh tiếp.

Lúc đó, em sợ hãi quá nên không dám phản kháng lại. Các bạn trong lớp cũng không dám làm gì hay can ngăn vì sợ bị đánh", Y tâm sự.

Nói về việc này, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên thuộc Bộ GD-ĐT, cho biết ngay khi nhận được thông tin, đơn vị này đã liên hệ trực tiếp với Sở GD-ĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ trước ngày 2/4.

Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT Hưng Yên làm rõ trách nhiệm của những người liên quan, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh.

"Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp với các chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân, với công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" - ông Bùi Văn Linh cho biết.

Trước đó, vào ngày 22/3,  em Y đã bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh hội đồng.

Nhóm nữ sinh không chỉ liên tục đánh đấm, giật tóc mà còn lột quần áo của Y.

Anh Nguyễn Văn Doanh (chú của em Y) cho biết: "Do bố mẹ Y nhận thức xã hội kém nên có ủy quyền cho tôi đại diện pháp luật cho cháu để tố cáo hành vi của nhóm học sinh cùng lớp đánh đập dã man cháu Y".

Hiện nhà trường đã tạm đình chỉ học tập đối với nhóm nữ sinh đánh em Y.

Thanh Giang

Chủ Nhật, 31/03/2019 07:39

Sự Kiện