Nữ sinh đánh hội đồng bạn: Hình phạt chuyện vô cảm

(Giáo dục) - Trong vụ nữ sinh đánh hội đồng bạn ở Nghệ An, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên cho biết đã xử lý cả những học sinh vô cảm đứng nhìn.

Ngày 5/11, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 1 phút 26 giây ghi lại cảnh 3 học sinh nữ đánh tới tấp một nữ sinh khác gây xôn xao dư luận.

Được biết sự việc được cho là xảy ra tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Các em tham gia vụ việc được xác định là học sinh lớp 10 của Trung tâm GDTX huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, ông Phan Thanh Giang, Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Diễn Châu xác nhận các em tham gia vụ xô xát là học sinh lớp 10 của trung tâm GDTX huyện.

Nu sinh danh hoi dong ban: Hinh phat chuyen vo cam
Các nữ sinh đánh liên tiếp vào mặt bạn

Ông Giang cho biết: "Hiện vụ việc đã được nhà trường xử lý, công an huyện cũng đã biết vụ việc này.

Ngay chiều tối hôm xảy ra vụ việc, nhà trường đã mời phụ huynh lên làm việc, các cháu tham gia vụ đánh nhau đều đã nhận ra hành vi sai trái của mình.

Theo quan điểm của nhà trường, những ai tham gia đánh nhau thì nhận cảnh cáo, mời phụ huynh. Nhưng ai vô cảm đứng nhìn không can ngăn cũng bị nhắc nhở và xử lý".

Theo ông Giang, sau khi mời phụ huynh và các cháu lên, các cháu đều đã nhận ra hành động sai trái của mình. Tất cả đều bị gọi lên xử lý. Học sinh bị đánh cũng được đưa đi kiểm tra sức khỏe, khám đầy đủ nhưng may mắn không có vấn đề gì.

Nói về nguyên nhân của vụ việc, ông Giang thông tin: "Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là các cháu có nói đùa nhau dẫn tới không hiểu nhau và dẫn tới giận nhau và cuối cùng là đánh nhau.

Các cháu giờ cũng manh động lắm, nên chúng tôi phải giáo dục từ từ. Trong môi trường giáo dục chúng tôi vừa phải giáo dục, bên cạnh đó phải có hình thức răn đe, ngoài ra tuyên truyền để các cháu hiểu. Về việc xử lý này của nhà trường cũng đã được phụ huynh đồng tình".

Nu sinh danh hoi dong ban: Hinh phat chuyen vo cam
Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người nhưng không ai can ngăn

Nhận xét về các em học sinh tham gia đánh nhau, ông Giang nhận định: "Các cháu mới vào học lớp 10 ở trường nên chưa có biểu hiện gì, cũng không có ai nghịch ngợm ngỗ ngược cả".

Trước đó theo đoạn clip được chia sẻ,  3 nữ sinh mặc áo khoác ấm, đeo khẩu trang đấm, đá và tháo dép đánh một nữ sinh. Nạn nhân chỉ biết ôm đầu khóc. Thậm chí khi nạn nhân bị đánh ngã xuống thì 3 nữ sinh này vẫn không tha và liên tiếp chửi bậy.

Đặc biệt, sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của rất nhiều học sinh khác nhưng không ai vào can ngăn. Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng nghìn người chia sẻ và bình luận. Phần lớn mọi người đều tức giận trước hành vi đánh bạn của các nữ sinh.

Thu Trà

Thứ Ba, 07/11/2017 07:48

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện