Nữ sinh uống thuốc tự tử: Trần tình thật

(Giáo dục) - Thầy Hùm cho rằng, cô giáo bộ môn đi sát ghé tai học sinh nhắc nhở chuyện áo dài mỏng chứ không nhắc trước lớp.

Liên quan đến thông tin nữ sinh lớp 10 uống thuốc tự tử vì uất ức, sáng ngày 5/12, trao đổi với báo Đất Việt, thầy Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương (TX.Tân Châu, tỉnh An Giang) cho biết, đây là sự hiểu nhầm của phía gia đình học sinh với nhà trường.

"Qua sự việc này nhà trường cũng sẽ nhìn nhận lại sự việc để khắc phục những điểm chưa được, tuy nhiên, về phía phụ huynh cũng có những phản ánh chưa đúng sự thật. Nhà trường chỉ thông báo cho phía gia đình phụ huynh nhắc nhở con thực hiện đúng quy định của nhà trường để cùng phối hợp giáo dục các em cho tích cực hơn thôi", thầy Hùm nói.

Về thông tin, gia đình em N.T.N.Y (học sinh lớp 10A4 của trường) cho hay, trong quá trình học tại lớp, Y. thường xuyên bị cô giáo nhắc nhở nhiều việc, trong đó có vụ áo dài mỏng, tạo tâm lý cho không tốt cho em, thầy Hùm cho rằng, cô giáo chỉ ghé tai để nhắc nhở chứ không đứng trước lớp nói.

Nu sinh uong thuoc tu tu: Tran tinh that
Nữ sinh N.T.N.Y điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TNO

"Đấy là cô giáo bộ môn đi sát em rồi ghé vào tai em nhắc nhở. Ngoài việc nữ sinh mặc áo dài mỏng, nhà trường cũng nhắc nhở em rất nhiều lần về việc đi xe phân khối lớn. Những việc này trường làm cũng là vì muốn tốt cho em", thầy Hùm cho biết thêm.

Trước đó, theo thông tin trên báo Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Quyết (55 tuổi, mẹ Y. ngụ ấp 2, xã Vĩnh Xương, TX.Tân Châu) cho biết: “Sáng 30/11, gia đình tôi nhận được tin nhà trường báo N.Y ngất xỉu ở trường.

Khi đến nơi, tôi thấy con nằm ở phòng y tế của trường không biết gì nên rất sợ. Sau đó, mới biết bé để lại hai lá thư tuyệt mệnh về việc lấy cái chết để chứng minh bé không phạm lỗi như trường đã xử lý. May mắn lắm, con tôi mới không chết”.

Theo bà Quyết, Y. bị uất ức do trường xử lý em vi phạm nội quy của trường. Theo bà Quyết, nguyên nhân bắt đầu từ Y. không tham gia học phụ đạo có thu phí do trường tổ chức. Đồng thời, giáo viên dạy môn toán trong lớp để ý em mặc áo dài mỏng, lộ “nội y” và có lời nói làm nhiều bạn học trong lớp chú ý, khiến em ngượng ngùng.

Bà Quyết nói: “Do bị nhắc nhở nên Y. có sử dụng điện thoại ghi âm lại. Trong đó, có những lời cô giáo nhắc nhở cháu lớn tiếng và đập bàn. Phát hiện Y. ghi âm nên cô giáo đã lấy điện thoại chuyển đoạn ghi âm từ máy điện thoại của cháu sang điện thoại của cô.

Sau đó, nhà trường buộc con tôi lỗi ghi âm trong giờ học. Dù gia đình đã đến gặp nhà trường để trao đổi và tôi đã yêu cầu cháu xin lỗi cô giáo của trường, nhưng trường vẫn xử lý con tôi sai phạm, làm Y. bị ức chế”.

Trước khi uống thuốc tự tử, Y. đã viết 2 lá thư tuyệt mệnh để chứng minh bản thân không mắc lỗi và sai phạm như nhà trường quy kết. Sau đó, Y. đã uống hết vỉ thuốc sabutamol 10 viên, chuyên trị bệnh hen phế quản để tự tử.

Người thân của Y. cho hay, đến nay sau khi chuyển em lên Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM, bệnh viện đã cho em uống thuốc giải độc cơ thể. Đồng thời, các bác sĩ tâm lý của bệnh viện đã tiến hành điều trị tâm lý cho em, hiện sức khỏe của nữ sinh này đã ổn định.

Về việc này, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang, cho biết đã liên hệ với hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương để xác minh thông tin. “Sáng 4/11, Sở đã cử đoàn công tác đến trường tìm hiểu sự việc về em Y. Khi có kết quả, nếu nhà trường có sai phạm trong việc em Y. bị uất ức uống thuốc tự tử, Sở sẽ xử lý nghiêm”, bà Diễm nói.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 05/12/2020 08:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện