Ông Triệu Tài Vinh thẳng thắn về trường hợp nâng điểm khủng

(Giáo dục) - Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh khẳng định, xử lý các trường hợp gian lận thi cử vừa qua sẽ không có vùng cấm.

Ngày 6/6, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Triệu Tài Vinh - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang chia sẻ nhanh thông tin liên quan tới vụ gian lận điểm thi xảy ra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 vừa qua.

Ong Trieu Tai Vinh thang than ve truong hop nang diem khung
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang - Triệu Tài Vinh. Ảnh: Truyền hình Hà Giang

Trước hết, về trường hợp thí sinh được nâng 4 môn thi trắc nghiệm (Toán, Ngoại ngữ, Hóa, Lý) với số điểm chênh lệch 29,95 điểm, ông Vinh trả lời thẳng thắn: "Tôi không biết trường hợp đó, còn việc nâng nhiều thì biết rồi”.

Khi được đề cập đến lo ngại có vùng cấm trong xử lý cán bộ có con em vi phạm gian lận thi, ông Triệu Tài Vinh nói thẳng: “Không có chuyện vùng cấm?!”.

Trước đó, sáng 22/5, trao đổi với báo chí bên lề phiên thảo luận tổ tại kỳ họp Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết, việc xử lý cần phải có quy trình nhưng đã chỉ đạo khẩn trưởng xử lý vụ việc.

“Tôi vừa gọi điện về, nói phải khẩn trương kiểm điểm đi".

"Có thể một tháng nữa sẽ có kết quả. Thậm chí tôi còn muốn làm nhanh hơn anh”, ông Triệu Tài Vinh khẳng định.

Liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu địa phương trong vụ việc này, ông Triệu Tài Vinh thẳng thắn: “Tôi biết anh quan tâm tới gì. Tôi còn nóng hơn anh. Vấn đề là xử lý những người có tên liên quan, ví dụ như cán nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”.

Ông Triệu Tài Vinh: Việc gì phải xin điểm cho con gái

Ông Vinh nói như vậy vì bản thân ông cũng vướng phải nghi án nâng điểm cho con gái.

Con gái Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang được cho là bị nâng thêm 5,4 điểm (điểm xét tuyển là 26,9 điểm, điểm thẩm định còn 21,5 điểm)

Nói về việc này, ông Vinh khẳng định "tôi không biết chuyện con gái bị nâng điểm. Tôi rất buồn".

An An (Tổng hợp)

Thứ Năm, 06/06/2019 13:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện