Ông Triệu Tài Vinh: Việc gì phải xin điểm cho con gái

(Giáo dục) - Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết, con gái ông học tốt, không việc gì ông phải đi xin điểm và bản thân ông không bao giờ làm thế.

Những ngày qua, dư luận quan tâm đến thông tin trong danh sách các thí sinh được chấm nâng điểm ở Hà Giang có một số con của các lãnh đạo tỉnh, trong đó có con gái của ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Trao đổi với báo chí về nghi vấn này, ông Triệu Tài Vinh xác nhận con gái mình là Triệu N.M., học trường chuyên, tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và có tên trong danh sách các thí sinh bị thay đổi điểm.

"Con của tôi thi tốt nghiệp THPT năm nay là bình thường, cháu không có tội tình gì cả và chẳng nhẽ con của Bí thư Tỉnh ủy lại không được thi.

Việc con gái tôi có tên ở trong danh sách thí sinh bị thay đổi điểm là có thật, nhưng tôi không biết, không chỉ đạo gì cả.

Tôi cũng muốn nói, con gái học tốt, giỏi liên tục 3 năm phổ thông, học giỏi từ cấp 2, làm lớp trưởng thì không việc gì tôi phải đi xin điểm và không bao giờ tôi làm như thế", ông Vinh nói.

Ong Trieu Tai Vinh: Viec gi phai xin diem cho con gai
Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang chia sẻ, học lực của con gái ông có thế nào thì nhà trường đều nắm rõ cả.

Cũng theo lời Bí thư Hà Giang, con gái ông đăng ký xét tuyển vào một trường Đại học ở Hà Nội và trước khi chấm thẩm định, điểm của con gái ông là 26, sau thẩm định giảm xuống còn 24.

"Điểm đó vẫn đảm bảo để cháu xét tuyển vào trường đại học. Tôi luôn tự hào về việc học của con và vấn đề điểm thi luôn được dư luận quan tâm, nhưng mong muốn báo chí phản ánh thế nào để các cháu ổn định tư tưởng.

Quan trọng nhất đừng để các cháu học sinh khi bước vào đại học phải mang tư tưởng chạy điểm mới được vào học", ông Vinh nhấn mạnh.

Cũng theo Bí thư Hà Giang, ông đang nắm xem ai, lãnh đạo nào nhắn tin xin điểm, đồng thời khẳng định sự quyết liệt trong vấn đề này.

"Quan điểm của tôi, thứ nhất là danh sách có những ai tôi không biết. Thứ hai, có con cái lãnh đạo hay không thì còn phải xem xét có việc lãnh đạo đi chạy điểm hay không?", ông Triệu Tài Vinh nói.

Trước đó, ngày 17/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - ông Trần Đức Quý cho biết kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang năm nay có một số thí sinh là con cháu lãnh đạo.

Tuy nhiên, ông Quý cho rằng không lãnh đạo nào lại “chỉ đạo” phải đưa con cháu họ vào được trường nọ, trường kia.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Năm, 19/07/2018 11:24

Sự Kiện