Phụ huynh đánh giáo viên: Đưa 5 triệu đồng và xin lỗi

(Giáo dục) - Sau khi đánh cô giáo nhập viện, gia đình phụ huynh đã đến bệnh viện gặp cô giáo xin lỗi và đưa 5 triệu đồng.

Liên quan đến vụ cô Đặng Thanh Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1 trường Tiểu học - THCS Lộc Giang, huyện Đức Hòa, Long An bị  ông Nguyễn Hồng Phúc (32 tuổi, ngụ xã Lộc Giang) xông vào lớp đánh, ngày 21/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã có văn bản báo cáo chính thức với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An về vụ việc trên.

Theo báo cáo, lúc 6 giờ 30 ngày 19/5, ông nội bé N.B.L, học sinh lớp 1/1, đến trường đòi gặp giáo viên chủ nhiệm là cô Đặng Thanh Thúy. Thấy phụ huynh có thái độ tức giận, Ban Giám hiệu nhà trường đã mời vào phòng trao đổi.

Ông nội của bé N.B.L trình bày bé N.B.L kể bị cô giáo cho về trễ và dùng cây thước gõ vào đầu nên ông đến trường tìm cô giáo để... đánh lại cho huề. Nhà trường đã phân tích, hứa sẽ xác minh và giải quyết thỏa đáng. Sau đó, ông nội của em N.B.L đã rời trường đi về.

Tuy nhiên, khoảng hơn 1 tiếng sau, cha bé N.B.L là ông Nguyễn Hồng Phúc đã lẻn vào trường đi thẳng vào lớp 1/1 và dùng nón bảo hiểm đánh mạnh vào đầu cô Thúy ngay trước mặt học sinh của lớp.

Phu huynh danh giao vien: Dua 5 trieu dong va xin loi
Trường Tiểu học – THCS Lộc Giang, nơi xảy ra vụ việc

Nhìn thấy sự việc, một thầy giáo đã nhanh chóng đến can ngăn, đưa ông Phúc lên phòng Ban giám hiệu, đồng thời gọi điện báo công an xã đến làm việc. Nhà trường đưa cô Thúy đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa.

Đến trưa cùng ngày, bà Nguyễn Thị Diễm, chị gái ông Phúc đến trước cổng trường đòi vào nhưng bảo vệ đóng cửa. Đứng trước cổng, bà Diễm đã có những lời lẽ tục tĩu, hăm dọa bảo vệ và một số giáo viên.

Đến đầu giờ chiều, bà Diễm, ông Phúc đến trường xin lỗi Ban giám hiệu và đến bệnh viện gặp cô Thúy xin lỗi và đưa 5 triệu đồng. Cô Thúy từ chối không nhận nhưng phụ huynh vẫn để số tiền này lại tại phòng bệnh.

Ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, cho biết: "Ngày 20/5, lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo đã xuống trường và đề nghị Hiệu trưởng mời cán bộ y tế xã đến kiểm tra sức khỏe học sinh N.B.L. Kết quả, em N.B.L không có gì bất thường và vẫn đi học như mọi ngày".

Sau sự việc vừa qua, cô Thúy hiện vẫn phải nằm tại bệnh viện theo dõi. Cô giáo chia sẻ, sau khi bị phụ huynh dùng mũ bảo hiểm đánh 1 cái vào đầu,  cô có hiện tượng đau đầu và buồn nôn nhưng đến nay đã ổn định hơn.

Cô giáo cũng cho biết, gia đình phụ huynh đã đến thăm hỏi và xin lỗi cô. Hiện tại cô chấp nhận lời xin lỗi của gia đình họ.

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc phụ huynh vào tận trường đánh giáo viên, cô giáo Thúy giải thích: "Trước đó em N.B.N  có về nhà kể với gia đình việc bị cô giáo giữ lại và đánh. Thực tế không có chuyện tôi giữ học sinh lại và đánh các cháu. Có thể cháu còn bé nên nói chưa đúng khiến phụ huynh hiểu lầm".

Bước đầu, Công an xã Lộc Giang đã làm việc với ông Nguyễn Hồng Phúc. Đến chiều cùng ngày (19/5), ông này được cho về nhà.

Thanh Thanh

Thứ Sáu, 22/05/2020 07:29

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện