Phụ huynh đánh giáo viên tại trường: Khá giả, nóng tính...

(Giáo dục) - Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS Lộc Giang cho biết phụ huynh cầm mũ bảo hiểm đánh giáo viên đã đến bệnh viện xin lỗi cô giáo.

Sự việc cô giáo Đặng Thanh Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1 trường Tiểu học - THCS Lộc Giang, huyện Đức Hòa, Long An bị phụ huynh cầm mũ bảo hiểm đánh xảy ra vào 8h30 ngày 19/5.

Chiều 20/5, trao đổi với PV, thầy Lê Văn Hải -Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS Lộc Giang cho biết: "Tại bàn giáo viên, phụ huynh Nguyễn Hồng Phúc (42 tuổi, ngụ xã Lộc Giang) đã dùng bảo hiểm đánh 1 cái trúng vào đầu cô Thúy khiến cô giáo khủng hoảng tinh thần.

Sau khi bị đánh, cô Thúy không bị bất tỉnh nhưng đã đến bệnh viện kiểm tra xem có bị ảnh hưởng tới phần đầu không. Do sức khỏe của cô Thúy yếu nên sau khi xảy ra sự việc, hiện cô vẫn đang nằm ở bệnh viện theo dõi.

Sau khi đánh giáo viên, ông Phúc đã đến bệnh viện xin lỗi cô giáo Thúy và ban giám hiệu trường. Theo lời phụ huynh, sau thiện chí xin lỗi, cô Thúy đã vui vẻ hơn trước".

Theo hiệu trưởng  trường Tiểu học - THCS Lộc Giang, lý do khiến phụ huynh xông vào lớp đánh giáo viên là do nghe lời con kể bị giáo viên đánh, thực tế không có chuyện giáo viên đánh học sinh.

Phu huynh danh giao vien tai truong: Kha gia, nong tinh...
Ngôi trường nơi cô giáo bị phụ huynh vào lớp đánh

"Trước đó khi nghe N.B.N (7 tuổi, lớp 1/1, là con ông Phúc) kể bị đánh, ông nội cháu cũng nóng tính đến trường gặp ban giám hiệu nhà trường. Sau khi được nhà trường phân tích, người ông đã hiểu và ra về. Sau đó, ông Phúc không lên gặp ban giám hiệu mà nhân lúc một giáo viên mở cửa trường ra ngoài liền xông vào trường đánh giáo viên. Khi sự việc xảy ra, một giáo viên nam dạy bên cạnh đã sang can ngăn" -thầy  Lê Văn Hải thông tin.

Vị Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS Lộc Giang cũng nhận xét, gia đình ông Phúc ở cạnh trường và có điều kiện kinh tế. Có thể họ nóng tính, ngang bướng nên chưa tìm hiểu kỹ sự việc đã có hành động như vậy. Trước mắt sự việc đang được công an lấy lời khai, giữa phụ huynh và giáo viên cũng không bức xúc như ban đầu nữa.

Theo đại diện trường Tiểu học - THCS Lộc Giang, hoàn cảnh gia đình cô giáo bị đánh có phần khó khăn. Bố cô Thúy mới mất cách đây vài tháng, mẹ cô giáo cũng lớn tuổi. Cô Thúy độc thân nên một mình phải trang trải cuộc sống. 

 Như thông tin trước đó, vào 8h30 sáng ngày 19/5, cô giáo Đặng Thanh Thúy đang đứng lớp giảng dạy thì ông Nguyễn Hồng Phúc chạy vào lớp học, dùng mũ bảo hiểm đánh liên tục vào đầu cô giáo Thanh Thúy làm cô chấn thương.

Ngay sau đó, bảo vệ cùng các giáo viên trong trường chạy đến ngăn can ông Phúc và báo ngay cho Công an xã; đồng thời, đưa cô Thúy đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa.

Ông Phúc là phụ huynh của một học sinh trong lớp học do cô giáo Thúy làm chủ nhiệm. Trước đó, em học sinh này đi học về nói với gia đình việc bị cô giáo đánh. Đến sáng ngày 19/5, ông nội của học sinh đến trường phản ánh, sau khi nghe giải thích thì đồng ý ra về. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, ông Phúc chạy đến trường rồi xông vào lớp học đánh cô giáo Thúy.

Bước đầu, Công an xã Lộc Giang đã làm việc với ông Nguyễn Hồng Phúc. Lãnh đạo nhà trường cũng đã đến thăm hỏi, động viên cô Đặng Thanh Thúy.

Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa đã làm việc với lãnh đạo nhà trường để xác minh nguyên nhân vụ việc. Sở GD-ĐT Long An đang yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa báo cáo vụ việc. Sở phối hợp Công đoàn ngành sẽ tiến hành thăm hỏi, động viên đối với cô Đặng Thanh Thúy.

Thanh Thanh

Thứ Năm, 21/05/2020 07:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện