Phụ huynh thất vọng khóa luyện thi IELTS gần 20 triệu đồng

(Giáo dục) - Chất lượng khóa luyện thi IELTS ở Hội đồng Anh được phụ huynh đánh giá kém, không xứng đáng số tiền gần 20 triệu đồng/khóa.

Hội đồng Anh được biết đến là một tổ chức của Vương quốc Anh có chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục và văn hóa quốc tế. Tại Việt Nam, Hội đồng Anh được coi là một trong những cơ sở giáo dục, đào tạo tiếng Anh nổi tiếng nhưng đi kèm theo đó là mức học phí đắt đỏ.

Tuy nhiên mới đây, một phụ huynh cho con theo học lớp luyện thi IELTS tại Hội đồng Anh - chi nhánh Trường Tiểu học Brendon (ngõ 54 Lê Văn Lương, TP. Hà Nội) đã bày tỏ sự thất vọng về chất lượng giáo dục của đơn vị này.

Theo vị phụ huynh này chia sẻ, giai đoạn giữa tháng 9/2020, sau quãng thời gian tìm hiểu anh quyết định đưa con gái mình là N.L.T.N (ngụ Q. Đống Đa, TP. Hà Nội) tới luyện thi IELTS tại Hội đồng Anh - chi nhánh Trường Tiểu học Brendon với mức phí gần 20 triệu đồng/khóa.

Khi được tư vấn, nhân viên ở chi nhánh này nói nhiều về chất lượng giáo viên đứng lớp, các khóa đào tạo. Tin tưởng vào chất lượng giáo dục của Hội đồng Anh, vị phụ huynh này đã cho con theo học. Thế nhưng, theo vị phụ huynh sự thật không như những gì nhân viên của đơn vị Hội đồng Anh tư vấn.

Phu huynh that vong khoa luyen thi IELTS gan 20 trieu dong
Thư trả lời của quản lý dịch vụ khách hàng của trung tâm giảng dạy Hội đồng Anh - chi nhánh Trường Tiểu học Brendon gửi phụ huynh T.N.

"Ngay từ buổi học đầu tiên vào lớp, học viên được dùng smartphone thoải mái, đùa nghịch mà không được giáo viên giảng dạy.

Điều bất ngờ hơn là trước việc học viên nghịch các thiết bị không nhằm mục đích học, đùa nghịch thoải mái trong lớp mà giáo viên đứng lớp không có bất kỳ động thái nhắc nhở nào" - vị phụ huynh này dẫn lại lời kể của con gái T.N.

Cảm thấy không yên tâm về chất lượng đào tạo của lớp T.N đang theo học, phụ huynh này phản ánh lại với Hội đồng Anh - chi nhánh Trường Tiểu học Brendon và bày tỏ mong muốn được chuyển con gái mình sang một lớp học khác.

"Trong phản hồi qua email của một người tên Đỗ Hiền - giới thiệu là quản lý dịch vụ khách hàng của trung tâm giảng dạy Hội đồng Anh - chi nhánh Trường Tiểu học Brendon cũng ngầm xác nhận chuyện giảng viên không dạy, để mặc các học viên trong lớp có con gái tôi theo học nghịch, nô đùa trong lớp mà không có bất kỳ động thái nhắc nhở nào khi nói rằng "thầy Quản lý Học thuật của trung tâm cũng đã có sự trao đổi với giáo viên giảng dạy lớp học của con để thầy có được sự điều chỉnh ngay trong buổi học thứ hai của con" - vị phụ huynh cho biết.

Còn yêu cầu chuyển T.N sang một lớp học khác không được phía Hội đồng Anh - chi nhánh Trường Tiểu học Brendon chấp nhận.

"Người tên Đỗ Hiền muốn con gái tôi tiếp tục buổi học tại lớp cũ, nếu không hài lòng thì lại mời phụ huynh và học viên tới... tiếp tục trao đổi." - vị phụ huynh cho biết.

Lo lắng cho việc luyện IELTS của T.N tại Hội đồng Anh - chi nhánh Trường Tiểu học Brendon mất thời gian mà kết quả không được như mong đợi, phụ huynh này quyết định cho con nghỉ luyện thi IELTS ở đây.

Mặc dù vậy, phía Hội đồng Anh cũng không hoàn lại học phí mà học viên trước đó đã đóng vì cho rằng theo luật học 1 buổi rồi thì số tiền này không được trả lại.

"Tôi không tiếc số tiền đã nộp cho con luyện IELTS ở Hội đồng Anh mà chỉ tiếc thời gian, công sức của tôi và có thể là nhiều phụ huynh khác khi đưa con đến đó ôn luyện với bao hy vọng nhưng lại chỉ nhận được chất lượng không như mong muốn và cách ứng xử không đồng nhất giữa nhân viên tư vấn và người quản lý của Hội đồng Anh" - vị phụ huynh bày tỏ.

Báo Đất Việt đã trao đổi với Hội đồng Anh và sớm có cập nhật diễn biến tiếp theo về vụ việc tới độc giả...

Nguyễn Văn

Thứ Bảy, 26/09/2020 13:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện