Phụ huynh tố ngược cô giáo ở Hà Giang tát học sinh

(Giáo dục) - Chị Ngọc khẳng định con gái không nghịch như lời cô giáo Hằng nói, ngoài ra nhiều học học sinh cũng từng bị nữ giáo viên này đánh vô cớ.

Ngày 26/9/2020, trao đổi với Đất Việt, chị Tú Ngọc - người tố cô giáo Lê Thị Thu Hằng (công tác trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Bắc Quang, Hà Giang) vô cớ tát học sinh ngay ngày đầu tiên năm học mới 2020 - 2021 khẳng định, những lời chia sẻ của nữ giáo viên Hằng với báo chí là không chính xác.

"Không có chuyện con gái hay tập thể lớp con gái tôi theo học là lớp cá biệt của trường. Điều này có tất cả các phụ huynh chứng thực chứ không riêng gì tôi. Ngay cả việc lớp con gái tôi theo học có phải là thành phần cá biệt hay không thì chỉ cần hỏi những giáo viên khác trong trường sẽ rõ.

Hôm con gái tôi bị cô Hắng tát, cháu chỉ cúi xuống gầm bàn lấy cây bút. Khi ngoi lên liền bị cô Hằng tát thẳng tay vì cho rằng cháu nghịch ngợm trong lớp" - chị Ngọc cho biết.

Phu huynh to nguoc co giao o Ha Giang tat hoc sinh
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi - nơi cô Hằng công tác.

Theo chị Ngọc, con gái chị đứa trẻ ngoan ngoãn, lễ phép chứ không nghịch ngợm như cô Hằng đã trao đổi với báo chí vào ngày 25/9.

"Điều này tất cả những người hàng xóm, sống xung quanh nhà tôi sẽ xác nhận. Tôi đảm bảo điều tôi nói là hoàn toàn đúng. Những người hàng xóm sẽ có cái nhìn, đánh giá khách quan nhất xem con gái tôi có phải là đứa trẻ hư hay không" - chị Ngọc khẳng định.

Ngoài ra, chị Ngọc cho biết, nhiều nội dung cô Hằng chia sẻ không đúng sự thật. Thậm chí còn xúc phạm tới danh dự của các em học sinh.

"Cô Hằng nói nhiều lần học sinh tiểu học đi uống bia, chơi tới đêm muộn cô còn phải đi tìm về. Tôi chỉ hỏi, một đứa trẻ tầm độ tuổi từ 6 - 10 có uống bia được không? Nếu uống thì uống ở đâu? Ai cho phép các cháu uống? Đó là một sự vu không trắng trợn của cô Hằng dành cho chính học trò của mình, đổ lỗi hết lên đầu các em" - chị Ngọc bày tỏ.

Bên cạnh đó, chị Ngọc cho biết, sau khi sự việc con gái chị bị đánh, cô Hằng có tới nhà xin lỗi, kèm theo đó là gửi nhiều tin nhắn qua điện thoại với nội dung "van xin" chị bỏ qua cho. "Tôi đã bỏ qua cho lỗi của cô Hằng với mong muốn để cô ấy còn cơ hội sửa sai nhưng không ngờ bây giờ cô ấy lại quay lại, đổ hết lỗi lên đầu học sinh" - chị Ngọc nói.

Phu huynh to nguoc co giao o Ha Giang tat hoc sinh
Lời tố của một người thân học sinh cho rằng từng bị cô Hằng đánh.

Để xác minh thêm về quá trình công tác của nữ giáo viên Lê Thị Thu Hằng tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, báo Đất Việt đã liên hệ với nhiều phụ huynh có con từng theo học lớp cô giáo này giảng dạy.

Nhiều phụ huynh đều khẳng định, cô Hằng nhiều lần đánh học sinh vô cớ. Có những học sinh đã bị cô Hằng đánh tím nhiều nơi trên cơ thể nhưng do bố mẹ cũng làm trong ngành giáo dục ở huyện Bắc Quang không muốn làm to chuyện, giữ hình ảnh nhà giáo cho huyện nhà.

Trước đó, ngày 25/9/2020, cô giáo Lê Thị Thu Hằng lý giải với Đất Việt về việc tát con chị Ngọc là do nói học sinh không nghe lời.

"Để dẫn đến hành động này, tôi đã phải kiềm chế rất nhiều về thái độ học tập của học sinh. Hôm đó là vào tiết chính tả, các em cần phải lắng nghe cô giáo đọc để viết nhưng học sinh lại không thực hiện, cứ cố tình đi lại rồi làm rơi đồ dùng, không tập trung vào bài học của mình, nhắc từ sáng rồi cũng không nghe.

Lớp đó là lớp cá biệt của trường, không những nghịch mà học cũng không chăm, cô nào vào đó dạy cũng sợ. Đối với trẻ bây giờ, khi mà giáo viên chỉ đánh nhẹ dù đau hay không đau cũng là một chuyện lớn, bởi vậy quy định, điều lệ của trường tiểu học thế nào thì tôi chấp nhận hình phạt như thế", cô Hằng chia sẻ.

Theo cô Hằng, cô chỉ tát 1 cái nhẹ vào má học sinh. Kể từ hôm đó, em học sinh này vẫn đi học bình thường. Cô Hằng cũng biết hành vi của mình là sai nên sau đó đã gọi điện và lên nhà em học sinh này 2-3 lần để xin lỗi.

Cô Hằng cũng chia sẻ, 24 năm dạy học cô chưa gặp phụ huynh và học sinh nào như đối với trường hợp này bởi trong suy nghĩ và quan điểm của cô khi bước chân vào nghề giáo là cô coi tất các học sinh đều như nhau, không phân biệt. Học sinh nào học chưa tốt, chưa tập trung cô sẽ áp dụng mọi cách để giúp.

"Chỉ trong 8 ngày mà tôi sụt 4kg và tôi đang nghĩ nhiều về nghề của mình. Có khóa học sinh năm nay đang học lớp 6 rồi nhưng khi biết chuyện này, phụ huynh cũng nhắn tin, gọi điện động viên tôi. Đó là niềm an ủi lớn nhất đối với tôi lúc này.

Trong cuộc đời làm nghề giáo, tôi chưa bao giờ có suy nghĩ phân biệt học sinh, nhiều em học lớp 5 rủ nhau đi uống bia, khi biết tin tôi cũng phải đi tìm, có em đi chơi đến 9-10h tối, tôi cũng đi tìm.

Nếu tôi dạy học không nghiêm túc, không làm đúng lương tâm nghề nghiệp của mình thì những phụ huynh muốn con học lấy bằng thật thì họ lại nói cô không có trách nhiệm. Còn những phụ huynh nuông chiều con thì họ cho rằng, chỉ cần con biết đọc biết viết là được lại gây áp lực cho tôi.

Nếu để cho các em lên lớp ở cấp 1 theo chỉ tiêu đều nằm trong tầm tay của giáo viên nhưng lương tâm tôi không cho phép", cô Hằng chia sẻ thêm.

Được biết, sau khi cô Hằng tát con gái chị Ngọc, hiện Phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang đã có quyết định xử phạt nữ giáo viên này 7,5 triệu đồng và tạm đình chỉ công tác ba tháng.

>>Tâm sự thật cô giáo tát học sinh lớp 4

Ngọc Vân

Chủ Nhật, 27/09/2020 08:20

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện