Phụ huynh vào lớp đấm, đá học sinh: 'Miễn cưỡng xin lỗi'

(Giáo dục) - Chị B.T.T.H cho biết, chỉ sau khi gia đình chị làm đơn gửi cơ quan công an thì gia đình cháu M. mới đến nhà xin lỗi với thái độ miễn cưỡng.

Liên quan đến thông tin phụ huynh xông vào tận lớp đấm, đá học sinh lớp 6, sáng ngày 18/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) xác nhận và cho biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 13h50 chiều 9/12 tại Trường THCS Tân Bình, phường Tân Thanh.

Theo vị đại diện này, nguyên nhân ban đầu được xác định là sau tiết học thể dục sáng cùng ngày, 2 học sinh N.V.H và T.L.N.M, cùng học lớp 6A4 có xảy ra xô xát đánh nhau, H có đấm vào mặt M 5 cái, khiến M bị chảy máu răng.

Sau đó M về nhà có trao đổi lại với phụ huynh về việc bị bạn đánh, nên đến đầu giờ chiều, phụ huynh P là bố của M có đến lớp học 6A4 mắng chửi và có hành động đấm, đá H ngay tại lớp.

Sau khi bị đánh, em H có bị đau, tuy nhiên thương tích đến 40% như dư luận và mạng xã hội thông tin là không chính xác. Các em M và H ngay sau đó vẫn đi học và tiến hành thi kiểm tra học kỳ bình thường.

Phu huynh vao lop dam, da hoc sinh: 'Mien cuong xin loi'
Hình ảnh sự việc được trích xuất từ camera an ninh của nhà trường. Ảnh: Zing.vn

"Cái sai ở đây là người lớn đánh trẻ con và vào tận lớp để đánh. Còn sức khỏe em học sinh bị đánh vẫn bình thường, cháu đi học ngay tại buổi đầu tiên. Hiện công an đang tiến hành điều tra, làm rõ sự việc", đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Điện Biên Phủ cho biết.

Nói về việc này, chị B.T.T.H. (mẹ đẻ cháu N.V.H.) cho biết: “Gia đình xem camera thấy cảnh con bị đánh khổ tâm lắm. Trong khi gia đình cháu M. vẫn không nhìn nhận hành vi sai trái, chỉ sau khi gia đình tôi làm đơn gửi cơ quan công an thì gia đình cháu M. mới đến nhà xin lỗi với thái độ miễn cưỡng”.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 18/12/2020 07:41

Sự Kiện